Trận derby Riyadh giữa Al Hilal và Al Nassr diễn ra trong bối cảnh cả hai đội đang phải bám đuổi Al Ittihad trên bảng xếp hạng.

Bởi vậy, cả hai đội đều muốn giành chiến thắng để nuôi hy vọng vô địch và kìm bước đối thủ. 

 Tin thể thao: Ronaldo tỏa sáng, Al Nassr thắng đẹp Al Hilal. Ảnh: Getty

Không ngạc nhiên khi đôi bên đều tung ra đội hình mạnh nhất có thể và thi đấu giằng co ngay từ phút đầu tiên. Hai đội tạo ra khá nhiều cơ hội nguy hiểm. Nhưng phải đến phút bù giờ thứ 4 hiệp 1, cầu thủ Al Hassan dứt điểm từ ngoài vòng cấm, bóng đi cực đẹp vào góc cao khung thành khiến thủ thành Bono của Al Hilal phải vào lưới nhặt bóng.

Bước vào hiệp 2, Ronaldo nhân đôi cách biệt cho đội khách.

Trong thế không còn gì để mất, Al Hilal dồn lên tấn công tổng lực, đến phút 62, Al Bulayhi ghi bàn rút ngắn tỷ số và giúp đội nhà nuôi hy vọng có điểm trước đội khách.

Tuy nhiên, phút 85, hậu vệ của đội bóng này lại phạm lỗi trong vòng cấm và Ronaldo không bỏ lỡ cơ hội ấn định chiến thắng 3-1 từ chấm 11m.

* Chạm trán U17 Australia ở trận ra quân bảng B, vòng chung kết U17 châu Á 2025, U17 Việt Nam nhập cuộc tự tin.

Tuy nhiên U17 Australia vẫn là đội chơi nhỉnh hơn nhờ lợi thế về mặt tốc độ và thể hình. U17 Việt Nam phòng thủ kín kẽ, buộc các cầu thủ U17 Australia phải tung ra nhiều cú sút xa nhưng không quá hiệu quả.

Phút 28, Australia được hưởng phạt đền khi có cầu thủ bị phạm lỗi trong vòng cấm. Nhưng đội trưởng Quinn MacNicol lại sút bóng chạm xà ngang khung thành.

 U17 Việt Nam cầm hòa U17 Australia với tỷ số 1-1. Ảnh: VFF

Tuy nhiên chỉ hơn 10 phút sau, Quinn MacNicol đã lập công chuộc tội với cú sút đẹp mắt ở rìa vòng cấm. Thủ môn Xuân Tín không thể cản phá trước tình huống dứt điểm quá khó, tỷ số 1-0 cho U17 Australia.

Bước vào hiệp 2, U17 Việt Nam bất ngờ có bàn gỡ hòa 1-1 ở phút 50. Duy Khang tung ra cú sút tinh tế để đưa bóng vào lưới U17 Australia. Sau khi có bàn gỡ hòa, tinh thần thi đấu của U17 Việt Nam lên cao ở những phút sau đó.

Khoảng thời gian còn lại, cả U17 Việt Nam lẫn U17 Australia liên tiếp tạo ra những cơ hội ăn bàn mười mươi, đáng tiếc xà ngang và cột dọc khiến hàng công 2 đội không thể ăn mừng thêm lần nào.

Chung cuộc, thầy trò huấn luyện viên Cristiano Roland cầm hòa đối thủ 1-1, qua đó có khởi đầu suôn sẻ ở bảng B vòng chung kết U17 châu Á.

* Cristiano Ronaldo có thể rời Al-Nassr vào mùa hè này để tìm kiếm cơ hội tham dự FIFA Club World Cup 2025, giải đấu mà đội bóng Ả Rập Xê Út không đủ điều kiện góp mặt.

Sky Sports cho rằng CR7 có thể kết thúc hợp đồng vào tháng 6 hoặc tận dụng một kỳ chuyển nhượng đặc biệt để gia nhập một câu lạc bộ có suất dự giải. Dù có tin đồn Ronaldo có thể đến Inter Milan - đương kim vô địch Serie A và là một trong hai đại diện của Italy tại Club World Cup, nhưng khả năng này đã sớm bị bác bỏ.

 Ronaldo sẽ không gia nhập Inter Milan. Ảnh: Getty

Tờ Tuttosport khẳng định việc Ronaldo khoác áo Inter là gần như không tưởng. Lý do không chỉ nằm ở vấn đề tài chính mà còn liên quan đến quá khứ giữa Ronaldo và Chủ tịch Inter, Beppe Marotta.

* Theo nguồn tin từ todofichajes, PSG đang âm thầm chuẩn bị chiêu mộ Vinicius Jr từ Real Madrid. Động thái này không chỉ đơn thuần là tìm kiếm một ngôi sao thay thế Ousmane Dembele - người đang lọt vào tầm ngắm của Chelsea, Manchester United và Newcastle, mà còn được xem như một cú phản đòn trực diện nhằm vào đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha, sau khi PSG để mất Kylian Mbappe vào tay Real Madrid mà không thu về bất kỳ khoản phí chuyển nhượng nào vào mùa hè 2024.

* Theo Football365, Real Madrid coi Kobbie Mainoo là lựa chọn tốt nhất cho hàng tiền vệ của họ vào mùa giải tới khi có thông tin cho rằng Manchester United đã hạ giá chào mua cầu thủ trẻ tuổi này.

Ngoài Real Madrid, Chelsea cũng được cho là đang để mắt đến cầu thủ trưởng thành từ lò Carrington này. Mức giá có thể thương thảo để chiêu mộ Mainoo rơi vào khoảng 50 triệu Euro.

Real Madrid muốn có chữ ký của Mainoo. Ảnh: Getty 

* Huấn luyện viên Ange Postecoglou đã thiết lập thống kê đáng buồn chưa từng thấy trong lịch sử của Tottenham sau trận thua Chelsea tại vòng 30 Premier League. Postecoglou trở thành huấn luyện viên Tottenham đầu tiên thua 4 trận đầu tiên của mình tại giải Vô địch quốc gia Anh trước Chelsea.

* Theo truyền thông Anh, Man City đã tố cáo Premier League thiên vị Arsenal và 3 câu lạc bộ khác sau khi sửa đổi luật tài trợ. Man City cho rằng đây là hành vi thể hiện sự “phân biệt đối xử”. Đội bóng áo xanh thành Manchester đã bắt đầu hành động pháp lý để đòi lại công bằng.

* Trong trận đấu trên sân Anfield, chủ nhà Liverpool thắng 1-0 trước Everton để tiến sát ngôi vương với cách biệt 12 điểm so với đội nhì bảng Arsenal. Nhưng dư âm trận đấu vẫn còn âm ỉ, nhất là tình huống James Tarkowski phạm lỗi đạp vào chân của Alexis Mac Allister khi phá bóng. Trọng tài chính Sam Barrott rút thẻ vàng cảnh cáo cầu thủ Everton, trong khi tổ VAR không can thiệp.

Trên kênh Sky Sports, cựu danh thủ Gary Neville cho rằng Tarkowski có thể khiến đối thủ gãy chân với pha vào bóng như vậy, trong khi cựu hậu vệ Liverpool Jamie Carragher sốc về pha bóng cũng như cách xử lý của các trọng tài. Cả hai đều cho rằng trung vệ Everton đáng nhận thẻ đỏ. Cựu trọng tài Mike Dean cũng nhận xét rằng đó là một pha bóng khủng khiếp và đáng bị phạt thẻ đỏ.

 Tình huống James Tarkowski song phi phá bóng rồi đạp vào chân của Alexis Mac Allister. Ảnh: Getty

* Mới đây, FIFA đã công bố Bảng xếp hạng chính thức của futsal nam. Đội tuyển futsal Việt Nam tăng 3 bậc từ hạng 34 lên 31 thế giới khi được cộng thêm 26.19 điểm. Số điểm này phần lớn tới từ thành tích xuất sắc giành ngôi á quân futsal Đông Nam Á năm 2024.

Đội tuyển futsal Việt Nam tiếp tục đứng thứ 3 khu vực Đông Nam Á. Trong khi đó, Indonesia đã được cộng tới 46.62 điểm khi giành chức vô địch futsal Đông Nam Á 2024, tăng 7 bậc, lên hạng 21 thế giới. Thái Lan thua Việt Nam ở bán kết futsal Đông Nam Á và bị trừ 16 điểm nhưng vẫn đứng hạng 11 thế giới.

Đội tuyển Việt Nam đang nỗ lực để quay trở lại top 100 thế giới. Ảnh: thethao247.vn

* Với chuỗi thành tích ấn tượng, đội tuyển Việt Nam đã trở thành đội bóng kiếm được nhiều điểm nhất châu Á trong đợt cập nhật Bảng xếp hạng FIFA tháng 4-2025.

Đội tuyển Việt Nam vừa có một bước tiến ấn tượng trong Bảng xếp hạng FIFA khi tăng 5 bậc và vươn lên vị trí thứ 109 thế giới. Điều đặc biệt là đội bóng của huấn luyện viên Kim Sang-sik đã giành được 19,04 điểm trong đợt cập nhật này, đứng đầu châu Á và vượt xa các đối thủ mạnh như Thái Lan và Indonesia.

Xếp sau Việt Nam lần lượt là Oman với 17,24 điểm, Philippines đạt 16,34 điểm và Myanmar có 13,86 điểm. Dù Indonesia vừa giành chiến thắng trước Bahrain, nhưng chỉ thu về thêm 9,51 điểm. Trong khi đó, Thái Lan chỉ có thể tích lũy thêm vỏn vẹn 3,14 điểm.

ĐẶNG CƯỜNG (tổng hợp)

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Thể thao xem các tin, bài liên quan.