Ở vòng 34 La Liga, Barcelona có chiến thắng quan trọng với tỷ số 2-1 trước Valladolid.

3 điểm có được giúp thầy trò HLV Hansi Flick củng cố ngôi đầu bảng với 7 điểm nhiều hơn Real Madrid khi mùa giải đi tới những vòng cuối.

Femin Lopez ăn mừng bàn thắng ấn định chiến thắng 2-1 cho Barcelona trước Valladolid. Ảnh: fcbarcelona.com

Kết quả các trận đấu đáng chú ý của bóng đá châu Âu diễn ra rạng sáng 4-5:

Vòng 35 Ngoại hạng Anh:

Arsenal 1-2 Bournemouth

Aston Villa 1-0 Fulham

Everton 2-2 Ipswich Town

Leicester City 2-0 Southampton

Vòng 34 La Liga:

Valladolid 1-2 Barcelona

Alaves 0-0 Atletico Madrid

Villarreal 4-2 Osasuna

Las Palmas 2-3 Valencia

De Bruyne lập kỷ lục

Với bàn thắng vào lưới Wolverhampton ở trận đấu sớm vòng 35 giải Ngoại hạng Anh, tiền vệ Kevin De Bruyne đã vươn tới cột mốc 250 bàn thắng và kiến tạo trên mọi mặt trận dưới thời HLV Pep Guardiola, qua đó trở thành cầu thủ đầu tiên sau Lionel Messi in dấu giày vào 250 bàn thắng dưới sự dẫn dắt của chiến lược gia người Tây Ban Nha.

Kevin De Bruyne ăn mừng bàn thắng vào lưới Wolverhampton ở vòng 35 giải Ngoại hạng Anh. Ảnh: mancity.com

HLV Arteta nói gì về việc Real muốn chiêu mộ trung vệ Saliba?

Ông Mikel Arteta, HLV trưởng của Arsenal, khẳng định William Saliba đang hạnh phúc ở Arsenal.

Real Madrid được cho là đang rất khao khát Saliba và coi anh là mục tiêu chuyển nhượng số một, trong bối cảnh lão tướng Rudiger đã bước sang tuổi 32, còn David Alaba và Eder Militao thường dính chấn thương.

Real Madrid sẵn sàng “phá két” để thuyết phục Arsenal “nhả” Saliba. Dù vậy, HLV Mikel Arteta khẳng định: “Cậu ấy (Saliba) rất vui khi ở đây và muốn tiếp tục cùng chúng tôi chinh phục thử thách. Những cuộc đàm phán sẽ diễn ra và thời gian sẽ trả lời, nhưng chúng tôi tự tin Saliba tiếp tục gắn bó với CLB. Cậu ấy hạnh phúc và biết rằng đây là nơi cậu ấy thuộc về”.

Trung vệ Saliba của Arsenal đang được Real Madrid đặc biệt quan tâm. Ảnh: arsenal.com 

Real có thể ký hợp đồng ngắn hạn với Luka Modric

Truyền thông Tây Ban Nha cho biết, Real Madrid dự định gia hạn hợp đồng với tiền vệ Luka Modric đến hết FIFA Club World Cup 2025.

Hợp đồng của Modric với Real sẽ hết hạn vào ngày 1-7 tới. Dù Modric mong muốn ở lại, nhưng Real nhiều khả năng sẽ không gia hạn với tiền vệ người Croatia.

Theo tờ AS, Real sẽ ký hợp đồng ngắn hạn với Modric đến hết FIFA Club World Cup 2025, giải đấu kết thúc vào ngày 14-7. Sau đó, Real sẽ để Modric ra đi theo dạng chuyển nhượng tự do.

Lão tướng Luka Modric đang có những trận đấu cuối cùng trong màu áo Real Madrid. Ảnh: realmadrid.com 

Bayern Munich phá kỷ lục vì Florian Wirtz

Theo tờ L'Équipe, Bayern Munich sẵn sàng chi tới 250 triệu euro để chiêu mộ Florian Wirtz từ Bayern Leverkusen, biến tiền vệ 21 tuổi trở thành cầu thủ đắt giá nhất trong lịch sử đội chủ sân Allianz Arena.

Bayern Munich sẽ dùng mức lương hấp dẫn để thuyết phục Wirtz rời Leverkusen. Trong thương vụ này, Bayern sẽ phải cạnh tranh quyết liệt với Man City và Real Madrid.

Liverpool nhất trí “nhả” sớm Trent Arnold cho Real

Theo tờ AS, Liverpool đã đồng ý để hậu vệ Trent Alexander-Arnold chuyển đến Real Madrid trước giải đấu FIFA Club World Cup 2025, nhưng có một số yêu cầu. Trong đó, “tân vương” Ngoại hạng Anh muốn Real chi trả 900.000 bảng Anh tháng lương cuối cùng của Trent.

De Gea khẳng định tương lai với Fiorentina

Trả lời câu hỏi về tương lai ở Fiorentina, thủ thành David De Gea cho biết, anh rất hạnh phúc với cuộc sống và thi đấu ở Italy. Cựu thủ môn của MU cũng thừa nhận vừa trải qua một mùa giải tuyệt vời ở Serie A.

HLV Hansi Flick muốn gắn bó lâu dài với Barcelona

Theo tờ Relevo, HLV Hansi Flick và Barcelona chuẩn bị tiến hành đàm phán gia hạn hợp đồng. Chiến lược gia người Đức đã bày tỏ hài lòng với cuộc sống ở Tây Ban Nha và phong độ cũng như kết quả thi đấu của đội chủ sân Nou Camp.

HLV Hansi Flick muốn gắn bó lâu dài với Barcelona. Ảnh: fcbarcelona.com 

HLV Pep Guardiola nghỉ hưu vào năm 2027

Tháng 11 năm ngoái, HLV Pep Guardiola đã gia hạn hợp đồng với Man City đến mùa hè năm 2027. Trước đó, chiến lược gia người Tây Ban Nha có lần lượt 4 năm và 3 năm dẫn dắt Barcelona và Bayern Munich.

Trong cuộc phỏng vấn mới đây, HLV Pep Guardiola đã chia sẻ về kế hoạch nghỉ hưu vào năm 2027, sau khi hết hạn hợp đồng với đội chủ sân Etihad.

NGỌC CHUNG (tổng hợp)

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Thể thao xem các tin, bài liên quan.