* Mới đây, Real Madrid đã chính thức xác nhận việc chia tay huyền thoại Raul Gonzalez, người sẽ rời cương vị HLV trưởng đội Real Madrid B, hay còn được gọi là đội Castilla, sau 6 năm gắn bó.
 |
HLV Raul Gonzalez rời Real Madrid sau 6 năm gắn bó với đội B. Ảnh: Getty |
Trong thông cáo chính thức, Real Madrid viết: “Raul đã thông báo với CLB về quyết định kết thúc hành trình làm việc tại học viện. Real Madrid vô cùng tự hào khi có một trong những huyền thoại vĩ đại nhất lịch sử CLB và của bóng đá thế giới gắn bó với công tác huấn luyện tại lò đào tạo trẻ...".
Với kinh nghiệm tích lũy trong nhiều năm dẫn dắt Castilla, Raul được cho là đã sẵn sàng bước vào một thử thách lớn hơn ở cấp độ chuyên nghiệp. Trong những năm gần đây, ông liên tục nhận được sự quan tâm từ Bundesliga, trong đó có CLB cũ Schalke, đội được cho là đang cân nhắc mời ông trở lại trong mùa hè này.
* Cựu huấn luyện viên của Manchester United, Erik ten Hag, đã được bổ nhiệm làm huấn luyện viên mới của Bayer Leverkusen và có thể thu hút nhiều cầu thủ từ sân Old Trafford đến Đức chơi bóng.
Theo Planet Football, có thể có tới 6 cầu thủ theo chân Erik ten Hag đến Bayer Leverkusen sau tương lai dường như không được đảm bảo ở MU.
Những cái tên đó là Kobbie Mainoo, Garnacho, Ramus Hojlund, Andre Onana, Eriksen và Tyrell Malacia. Trong số này, Eriksen đã chính thức xác nhận rời Man Utd trong khi Garnacho khả năng cao sẽ rời Quỷ đỏ để tìm thử thách mới. Kobbie Mainoo cũng là tài năng trẻ có thể được bán đi để mang về một số tiền lớn, tái đầu tư cho các thương vụ khác.
* Theo tờ Daily Mail, CLB Al-Hilal đã nói với Bruno Fernandes rằng anh có 72 giờ để đưa ra quyết định cuối cùng về lời đề nghị của họ. Đội bóng Ả Rập Xê Út đã đưa ra lời đề nghị cho đội trưởng của MU với mức lương không chịu thuế là 700.000 bảng Anh mỗi tuần. Đây được coi là một phần trong bản hợp đồng 3 năm có tổng giá trị 200 triệu bảng Anh.
 |
Bruno Fernandes nhận lời đề nghị khủng từ Ả Rập Xê Út. Ảnh: Getty |
Đây là lời đề nghị cuối cùng và có tính ràng buộc của Al-Hilal với Bruno Fernandes và tiền vệ người Bồ Đào Nha có 3 ngày để trả lời. Bruno Fernandes vẫn còn hạn hợp đồng với CLB Man Utd tới mùa hè 2027 và kèm theo tùy chọn gia hạn thêm 1 năm nữa.
* Florian Wirtz từng được coi là mục tiêu số 1 của Man City để thay thế cho vị trí mà De Bruyne để lại. Tuy nhiên tiền vệ người Đức lại đang gần với Liverpool hơn khi The Kop quyết tâm chi 100 triệu euro cho thương vụ này. Dường như phía Man City cũng đã bỏ cuộc.
Hiện tại Man City đang có phương án thay thế với một số cầu thủ như Tijjani Reijnders (AC Milan), Gibbs White (Nottingham Forest)... Tuy nhiên Rayan Cherki đang có thể là bản hợp đồng hợp lý nhất với đội chủ sân Etihad vào lúc này. Số tiền giải phóng hợp đồng của Cherki chỉ rơi vào khoảng 20 đến 25 triệu bảng trong khi tiềm năng của cầu thủ này là rất lớn.
* Dàn sao hàng đầu Đông Nam Á và dàn sao hàng đầu bóng đá thế giới quy tụ, hứa hẹn sẽ tạo nên "đại tiệc" đỉnh cao tại sân Bukit Jalil (Malaysia) trong trận Giải giao hữu Challenge Cup vào 19 giờ 45 hôm nay (28-5).
 |
Tin thể thao (28-5): Giao hữu ASEAN All-Stars và MU. Ảnh: thethao247.vn
|
MU đang chìm sâu trong tận cùng thất vọng sau mùa giải trắng tay. Chính vì vậy, 2 cuộc chạm trán ASEAN All-Stars vào ngày 28-5 và đội tuyển Hồng Kông (Trung Quốc) vào ngày 30-5 không chỉ mang ý nghĩa thương mại mà còn là chuyến “đổi gió” cần thiết cho thầy trò HLV Ruben Amorim giữa thời điểm biến động.
Đáng chú ý, đội hình Quỷ đỏ trong tour du đấu châu Á vẫn có sự góp mặt của nhiều trụ cột như thủ môn Andre Onana, hậu vệ Harry Maguire, tiền vệ Bruno Fernandes, tiền đạo Alejandro Garnacho. Trong khi đó, các tài năng trẻ như Ayden Heaven, Reece Munro và Tyler Fredricson cũng có cơ hội thể hiện mình.
TUẤN ĐIỆP (tổng hợp)
* Mời bạn đọc vào chuyên mục Thể thao xem các tin, bài liên quan.