* Sau 5 trận toàn hòa và thua, đội tuyển Indonesia đã tận hưởng niềm vui chiến thắng đầu tiên ở vòng loại thứ 3 World Cup 2026 khu vực châu Á, khi vượt qua Saudi Arabia với tỷ số 2-0.
 |
Tin thể thao (21-11): Indonesia phá vỡ kỷ lục của đội tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup. Ảnh: Getty
|
Chiến thắng này không chỉ thắp sáng hy vọng cạnh tranh tấm vé vào vòng loại thứ 4, Indonesia cũng chính thức trở thành đại diện Đông Nam Á có thành tích tốt nhất vòng loại 3 World Cup (6 điểm/6 trận).
Trước đó, đội tuyển Việt Nam giành 4 điểm/10 trận ở vòng loại World Cup 2022 dưới sự dẫn dắt của HLV Park Hang-seo.
* Theo tin mới nhất từ báo chí Anh, Man City đã thành công trong việc thuyết phục HLV Pep Guardiola gia hạn hợp đồng.
Cụ thể, chiến lược gia người Tây Ban Nha sẽ đặt bút vào bản hợp đồng có thời hạn 1 năm, kèm điều khoản tự động gia hạn thêm 1 năm. Hợp đồng cũ của HLV Pep Guardiola và Man City sẽ hết hạn vào cuối mùa giải này.
 |
HLV Pep Guardiola đồng ý gia hạn với Man City với bản hợp đồng mới. Ảnh: Getty |
Với việc đồng ý gia hạn, HLV Pep Guardiola sẽ gắn bó với đội chủ sân Etihad tròn 1 thập kỷ. Ông thầy người Tây Ban Nha đã có 17 danh hiệu lớn, nhỏ cùng Man City trong 8 năm qua, trong đó có đầy đủ những danh hiệu cao quý nhất, như: Champions League, Ngoại hạng Anh, FA Cup...
Mùa trước, họ lập kỷ lục tại Ngoại hạng Anh khi có lần thứ 4 liên tiếp nâng cao cúp vô địch.
* Theo ESPN, HLV Tata Martino đã đệ đơn từ chức HLV trưởng Inter Miami, dù còn 1 năm hợp đồng, với lý do cá nhân.
Trước sự ra đi của HLV Martino, Inter Miami đã bắt đầu tìm kiếm một HLV mới, và cái tên Xavi - cựu HLV của Barca, nhanh chóng được nhắc đến là ứng cử viên hàng đầu.
 |
Xavi được dự đoán sẽ tái hợp Messi tại Inter Miami. Ảnh: Getty |
Dù vậy, theo SPORT, Xavi không mấy hào hứng với viễn cảnh làm việc tại MLS. Sau quãng thời gian đầy áp lực tại Barcelona, anh được cho là ưu tiên nghỉ ngơi để tái tạo năng lượng, hơn là nhận công việc mới ngay lập tức. Khi sẵn sàng quay lại, Xavi muốn chọn một đội bóng lớn tại châu Âu, thay vì chuyển tới Mỹ.
* Theo DefensaCentral, PSG vẫn đang quan tâm tới Vinicius (Real Madrid) và sẵn sàng đưa ra mức giá cao. Trong khi, Los Blancos sẵn sàng quyết định tương lai của tiền đạo Brazil, khi có điều khoản phá vỡ hợp đồng trị giá 1 tỷ Euro.
Vì vậy, họ sẵn sàng bán Vinicius nếu có đội bóng đồng ý chi đúng mức giá phá vỡ hợp đồng.
* Rafael Nadal cuối cùng đã khép lại sự nghiệp tennis đầy vinh quang của mình. Anh thi đấu trận cuối cùng tại Davis Cup và để thua 4-6, 4-6 trước Botic van de Zandschulp ở trận đánh đơn.
 |
Rafael Nadal chia tay tennis sau trận thua ở Davis Cup. Ảnh: Getty |
Sau trận đấu, Nadal đã có bài phát biểu xúc động trước khán giả: “Tôi cảm thấy đây có lẽ sẽ là trận đấu cuối cùng của mình. Như thế cũng tốt, bởi đó là sự kết thúc của một chu kỳ. Tôi đã thua trận đầu tiên tại Davis Cup, nên việc thua trận cuối cũng tại Davis Cup có lẽ là một sự trọn vẹn”.
Nadal kết thúc sự nghiệp với 22 danh hiệu Grand Slam, 1 HCV Olympic nội dung đơn nam, trong tổng số 92 chức vô địch đơn nam. Ngoài ra, anh còn giành thêm 1 HCV Olympic ở nội dung đôi và 4 danh hiệu Davis Cup.
Với 209 tuần đứng đầu bảng xếp hạng ATP, Nadal là một trong những tay vợt trụ vững trên đỉnh cao lâu nhất trong lịch sử tennis.
* Loạt trận thi đấu quốc tế khuôn khổ FIFA Days tháng 11-2024 đã khép lại, với nhiều kết quả hấp dẫn của các đội tuyển trên toàn thế giới.
Với riêng đội tuyển Việt Nam, “Những chiến binh Sao Vàng” không thi đấu quốc tế ở dịp FIFA Days lần này. Tuy nhiên, thầy trò HLV Kim Sang-sik vẫn bất ngờ nhận tin vui trên bảng xếp hạng FIFA.
Theo đó, đội tuyển Việt Nam thăng tiến thêm 1 bậc, lên hạng 117 thế giới. Điều này có được nhờ việc các đội tuyển có thứ hạng xung quanh đội tuyển Việt Nam thi đấu không tốt và bị FIFA trừ điểm, gián tiếp đưa đội tuyển Việt Nam tăng bậc trên bảng xếp hạng FIFA.
* Dù thua 0-3 ở lượt cuối vòng bảng trước Thái Lan, nhưng tuyển futsal nữ Việt Nam vẫn giành quyền vào chơi trận chung kết giải futsal nữ Đông Nam Á với chính đối thủ này, vào chiều 21-11.
 |
Đội tuyển futsal nữ Việt Nam và Thái Lan sẽ gặp lại nhau trong trận chung kết. Ảnh: Futsal Thailand |
Như vậy, đội tuyển futsal nữ Thái Lan kết thúc vòng bảng với 4 trận toàn thắng, đứng thứ nhất. Đội tuyển futsal nữ Việt Nam với 3 thắng, 1 thua, đứng thứ nhì khi có 9 điểm. Hai đội sẽ gặp nhau trong trận chung kết, diễn ra vào lúc 18 giờ chiều 21-11.
* Giải chạy bộ VnExpress Marathon Hanoi Midnight - Hyundai Thanh Cong Cup đang "nóng" lên từng giờ. Giải đấu năm nay có nhiều cuộc so tài gay cấn, thu hút sự quan tâm của đông đảo người yêu chạy bộ.
VnExpress Marathon Hanoi Midnight 2024 - Hyundai Thanh Cong Cup sẽ khởi tranh từ 1 giờ ngày 24-11. Đây là năm thứ tư, giải diễn ra tại Thủ đô Hà Nội vào cuối thu, đầu đông.
TUẤN ĐIỆP (tổng hợp)
* Mời bạn đọc vào chuyên mục Thể thao xem các tin, bài liên quan.