Hai ngôi sao trên đã đổi áo sau trận đấu và gửi tới nhau những lời chúc tốt đẹp nhất. Xu-a-rét cho hay: “Giữa tôi và Chi-ê-li-ni không có điều tiếng gì cả. Tôi lấy làm lạ là truyền thông cứ “đẩy” việc tôi cắn Chi-ê-li-ni tới bên miệng vực của một cuộc khủng hoảng. Gia đình tôi khủng hoảng thực sự sau vụ việc đáng tiếc trên. Vợ tôi, Xô-phi-a đã bị tổn thương khi biết tôi nói dối. Đến giờ tôi vẫn không thể tin được là mình lại nói dối vợ, rằng “anh không cắn Chi-ê-li-ni”.

leftcenterrightdel
Chi-ê-li-ni và Xu-a-rét trò chuyện thân tình sau trận đấu trên sân Nou Camp. Ảnh: UEFA 
Có thể thấy sau sự cố trên, Xu-a-rét đã trở nên khác hẳn khi chuyển sang khoác áo Barcelona, cầu thủ quốc tế người U-ru-goay cư xử đúng mực, điềm đạm hơn.

Trong trận tứ kết lượt về trước Barcelona vào sáng 20-4 (theo giờ Việt Nam), hàng thủ của Juventus đã thi đấu quá tốt. Chi-ê-li-ni cùng các đồng đội đã không cho Nây-ma, Xu-a-rét hay Mét-xi có bất kỳ cơ hội ăn bàn thực sự nào. Cả trận đấu, Xu-a-rét gần như vô hại. Trận lượt đi trên sân Juventus cũng vậy, hàng công Barcelona đã “mất điện” bởi bên kia chiến tuyến là những hậu vệ quái chiêu bậc nhất thế giới. Hay ở chỗ, trong khi chơi bóng cho đội bóng thành Turin, Chi-ê-li-ni đã tranh thủ học lấy bằng thạc sĩ quản trị kinh doanh tại Trường Đại học Turin, một trong những trường đại học uy tín hàng đầu I-ta-li-a. Đầu tháng 4, Chi-ê-li-ni đã bảo vệ thành công luận văn thạc sĩ với đề tài: “Mô hình kinh doanh của Juventus trên trường quốc tế”. Ngay ở trận lượt đi giữa hai đội, Xu-a-rét đã chúc mừng Chi-ê-li-ni khi biết tin đồng nghiệp bảo vệ thành công luận văn thạc sĩ.

Còn sau trận cầu trên sân Nou Camp, theo giới truyền thông, Chi-ê-li-ni đã mời Xu-a-rét “hè này về quê nhà tôi chơi ở Pisa, vùng Tuscany nhé”.    

VŨ THU (theo Goal)