Chia sẻ niềm vui với Quang Huy, môn bắn súng cũng như Đoàn Thể thao Việt Nam, Thứ trưởng Bộ VHTT&DL Hoàng Đạo Cương cho biết: “Thay mặt lãnh đạo Bộ, tôi xin gửi lời chúc mừng đến vận động viên Phạm Quang Huy, đội tuyển bắn súng cũng như Đoàn Thể thao Việt Nam. Thành tích này không phải do may mắn hoặc thi đấu bùng nổ mang tính khoảnh khắc mà đó là thành quả của quá trình nỗ lực, tích lũy lâu dài của VĐV, thể hiện phong độ ổn định và đẳng cấp của Quang Huy. ASIAD 19 là đấu trường rất khốc liệt và bất kỳ tấm huy chương nào của Việt Nam cũng đáng trân trọng. Tấm HCV của Quang Huy thực sự quý giá. Huy còn giành thêm HCĐ đồng đội”.

Trước đó trong chuyến thăm Đoàn Thể thao Việt Nam vào ngày 22-9, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương cũng đánh giá, đây là kỳ Đại hội đầy khó khăn, khắc nghiệt đòi hỏi các VĐV phải nỗ lực, cố gắng nhiều hơn nữa để thi đấu vượt qua chính mình và biết chắt chiu từng cơ hội để giành chiến thắng. Đại hội thể thao lớn nhất châu lục cũng là nơi tập trung các VĐV ưu tú của đấu trường thế giới và châu lục trong đó các VĐV Việt Nam cũng là những VĐV ưu tú, được tuyển chọn đào tạo. Vì thế mỗi VĐV hãy nhận thức được rõ niềm vinh dự, tự hào và trách nhiệm của mình để nỗ lực cao nhất. Thứ trưởng yêu cầu Đoàn Thể thao Việt Nam có sự quan tâm, chăm sóc tốt nhất các mặt về hậu cần, chăm sóc y tế để các VĐV có thể thi đấu với trạng thái tốt nhất.

leftcenterrightdel

Xạ thủ Phạm Quang Huy (đứng giữa) trên bục nhận huy chương vàng ở nội dung 10m súng ngắn hơi cá nhân nam. Ảnh: Quý Lượng

Từ tấm HCV của Quang Huy và bộ môn bắn súng, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương tin rằng các VĐV Việt Nam tiếp tục giữ bản lĩnh, thi đấu tốt ở những nội dung còn lại trong hôm nay và các ngày tiếp theo để hoàn thành mục tiêu đề ra. 

Trước đó, ở lượt bắn chung kết cá nhân 10m súng ngắn hơi nam, Quang Huy đã vượt qua nhiều đối thủ mạnh của Hàn Quốc, Uzbekistan hay chủ nhà Trung Quốc để có được tấm HCV. Cụ thể, Quang Huy đứng nhất với số điểm 240.5, vượt qua Lee Won-ho (Hàn Quốc) đứng thứ hai với 239.4 điểm. Đây cũng là tấm HCV đầu tiên của Đoàn Thể thao Việt Nam tại ASIAD 19, đồng thời cũng là tấm HCV đầu tiên trong lịch sử tham dự các kỳ Asian Games của bắn súng Việt Nam. Bên cạnh tấm HCV, Quang Huy còn cùng với Phan Công Minh và Lại Công Minh giành HCĐ đồng đội 10m súng ngắn hơi nam.

Với thành tích HCV của xạ thủ Phạm Quang Huy ở nội dung 10m súng ngắn hơi cá nhân nam, tính đến trưa ngày 28-9 (giờ Việt Nam), Đoàn Thể thao Việt Nam đã giành được 1 HCV, 1 HCB và 10 HCĐ, tiến lên vị trí vị trí thứ 14 trên bảng xếp hạng huy chương của Đại hội Thể thao châu Á lần thứ 19 (ASIAD 19).

THU SÂM – NGỌC THIỆN

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Thể thao xem các tin, bài liên quan.