Video các bản hợp đồng đắt giá tại Premier League những năm gần đây. Nguồn: Dailymail

26 cầu thủ chuyển tới CLB mới trong ngày cuối cùng của kỳ chuyển nhượng mùa hè 2018 tại Premier League. Ảnh: Dailymail

Trong ngày cuối cùng của thị trường chuyển nhượng, các CLB ở Premier League đã bỏ ra 128 triệu Bảng để chiêu mộ 26 cầu thủ. Đáng ngạc nhiên là Tottenham cuối cùng vẫn “án binh bất động”, qua đó đi vào lịch sử là CLB đầu tiên ở Premier League không chiêu mộ bất cứ cầu thủ nào ở kỳ chuyển nhượng mùa hè kể từ năm 2003.

CLB thất vọng nhất là Manchester United. Sau khi đưa về tân binh đáng chú nhất duy nhất Fred từ Shakhtar Donetsk, “Quỷ đỏ” đã thất bại trong tất cả các mục tiêu khác, gồm Toby Alderweireld (Tottenham), Harry Maguire (Leicester City), Yerry Mina (Barcelona), Jerome Boateng (Bayern Munich), Kurt Zouma (Chelsea) và Diego Godin (Atletico Madrid).

Chỉ có một tân binh duy nhất, HLV Jose Mourinho "đau đầu" khi đội hình hiện tại của Man Utd bước vào mùa giải mới có nhiều bất ổn. Ảnh: Getty
Chelsea phá kỷ lục thủ thành đắt giá nhất thế giới với Kepa Arrizabalaga. Ảnh: twitter.com/ChelseaFC

Chelsea có thể tạm hài lòng với các tân binh Kepa Arrizabalaga (từ Athletic Bilbao, 72 triệu Bảng), Jorginho (từ Napoli, 57 triệu Bảng) và Mateo Kovacic (mượn từ Real Madrid). Quan trọng là đội chủ sân Stamford Bridge đã giữ chân thành công hai ngôi sao lớn nhất là Eden Hazard và N’Golo Kante.

Arsenal chia tay HLV kỳ cựu Arsene Wenger sau 24 năm gắn bó và đưa về sân Emirates cựu HLV của PSG Unai Emery. Dù các tân binh của họ không phải là những ngôi sao sáng giá, nhưng đó đều là những vị trí bổ sung chất lượng “Pháo thủ”, đó là Bernd Leno (thủ môn/Bayer Leverkusen/20 triệu Bảng), Sokratis Papastathopoulos (trung vệ/Borussia Dortmund/17 triệu Bảng), Stephan Lichtsteiner (hậu  vệ/từ Juventus/miễn phí), Lucas Torreira (tiền vệ phòng ngự/Sampdoria/25 Bảng).

Nhà đương kim vô địch Manchester City chỉ chiêu mộ tân binh duy nhất 60 triệu Bảng Riyad Mahrez từ Leicester City. Dù vậy, đội hình đã đăng quang Premier League mùa trước của họ vẫn ổn định. Ngoài mục tiêu bảo vệ chức vô địch, Man City sẽ hướng đến danh hiệu ở đấu trường Champions League.

Đội bóng tích cực nhất trên thị trường chuyển nhượng mùa hè vừa qua ở Premier League là Liverpool. Sau khi sở hữu trung vệ đắt giá nhất thế giới Virgil van Dijk ở mùa trước, The Kop là đội chi mạnh tay nhất mùa hè này khi bỏ ra tới 177 triệu Bảng để đưa về sân Anfield những tân binh chất lượng như thủ thành Alisson (AS Roma, 65 triệu Bảng), Naby Keita (Leipzig, 55 triệu Bảng), Fabinho (Monaco, 44 triệu Bảng), Xherdan Shaqiri (Stoke City, 13 triệu Bảng). “Quỷ đỏ vòng Merseyside” được kỳ vọng sẽ là đối thủ đáng gờm nhất ganh đua danh hiệu vô địch với Man City.

Liverpool bổ sung nhiều gương mặt chất lượng, trong đó đáng chú ý nhất là thủ thành Alisson từ AS Roma. Ảnh: Getty

NGỌC CHUNG