Đội tuyển Anh ra sân với nhiều gương mặt trẻ trong cuộc tiếp đón ĐT Slovakia ở lượt trận thứ 8 bảng F, vòng loại World Cup 2018 khu vực châu Âu. Tuy nhiên, ngay ở phút thứ  3, Stanislav Lobotka đã khiến cả SVĐ Wembley chết lặng với bàn thắng giúp Slovakia vươn dẫn trước.

Bị dẫn bàn từ sớm, các cầu thủ Anh tỏ ra nóng vội trong việc triển khai thế trận. Đến phút 37, ĐT Anh được hưởng quả phạt góc bên cánh phải, tiền đạo Rashford đã tạo điều kiện cho Eric Dier sút tung lưới Slovakia, gỡ hòa 1-1 cho Tam sư.

leftcenterrightdel
Rashford (số 7) ghi dấu ấn trực tiếp ở cả hai bàn thắng của tuyển Anh. Ảnh: Reuters. 

Sang hiệp 2, đội chủ nhà tiếp tục chiếm lĩnh thế trận. Nhiều pha dứt điểm đã được các cầu thủ Anh tung ra nhưng cuối cùng, Tam sư vẫn phải nhờ đến sự tỏa sáng của Rashford mới có được bàn thắng. Phút 59, Rashford tung cú dứt điểm hiểm hóc ở vòng 16m50 ấn định tỷ số 2-1 cho đội tuyển Anh.

Thắng Slovakia với tỷ số 2-1, Anh gia tăng khoảng cách với Slovakia lên 5 điểm trong khi vòng bảng còn 2 trận nữa là kết thúc. Như vậy, thầy trò HLV Southgate đã tiến rất gần tới chiếc vé dự World Cup 2018.

leftcenterrightdel
Bảng xếp hạng  

Kết quả các trận đấu khác:

Bảng C

Azerbaijan - San Marino 5-1

Đức - Na Uy 6-0

Bắc Ireland - Séc 2-0 

Bảng E

Armenia - Đan Mạch 1-4

Montenegro - Romania 1-0

Ba Lan - Kazakhstan 3-0

Bảng F

Anh - Slovakia 2-1

Scotland - Malta 2-0

Slovenia - Litva 4-0

LONG VŨ (tổng hợp)