QĐND Online – Trong chuyến hành quân tới Eibar vào sáng 22-1, Atletico đã rất vất vả mới có cuộc lội ngược dòng thành công.
Mặc dù bị đánh giá yếu thế hơn rất nhiều nhưng Eibar lại cho thấy rằng họ có sự chuẩn bị rất kỹ lưỡng cho cuộc đối đầu này. Bằng chứng là việc họ chủ động dâng cao ngay từ khi trận đấu bắt đầu.
Nỗ lực của đội chủ sân Ipurua đã sớm được tưởng thưởng khi Muto bị phạm lỗi trong vòng cấm ở phút thứ 10. Trên chấm 11m, Dmitrovic không mắc sai lầm để ghi bàn mở tỷ số trận đấu.
 |
Dmitrovic ghi bàn cho Eibar. Ảnh: Reuters. |
Bị tạt gáo nước lạnh, lúc này đoàn quân của HLV Diego Simeone mới bừng tỉnh và dần lấy lại thế trận. Phút 40, đội khách cuối cùng cũng có được bàn gỡ hòa nhờ công của Suarez.
Sang hiệp 2, Atletico tiếp tục duy trì lối chơi tấn công. Tuy nhiên, trước hàng phòng ngự chơi tập trung của Eibar, các chân sút đội khách tỏ ra khá bế tắc và không có nổi pha lên bóng đáng chú ý nào.
 |
Suarez lập cú đúp đem về chiến thắng cho Atletico. Ảnh: Getty Images. |
Những tưởng phải chấp nhận chia điểm thì tới phút thi đấu chính thức cuối cùng của trận đấu, thần may mắn lại mỉm cười với Atletico khi họ được hưởng quả đá phạt trực tiếp. Một lần nữa, Suarez lại ghi bàn cho Atletico.
Chung cuộc, chiến thắng 2-1 không hề dễ dàng nhưng đã giúp Atletico giữ vững vị trí số 1 trên bảng xếp hạng La Liga và hơn 7 điểm so với nhà ĐKVĐ Real Madrid cùng 1 trận thi đấu ít hơn.
Kết quả một số trận đấu:
Valladolid 2-2 Elche
Cadiz 2-2 Levante
Alaves 1-2 Sevilla
Getafe 1-0 Huesca
Betis 2-1 Celta Vigo
Villarreal 2-2 Granada
Bảng xếp hạng:
 |
Ảnh: bongdaso.com. |
NGÂN ANH
QĐND Online - Do cả Barca và Real Madrid đã đá trước nên vòng 19 này được coi là dành riêng cho Atletico để kiếm điểm nhằm xây chắc ngôi đầu trên bảng xếp hạng.
QĐND Online – Trong trận đấu thuộc vòng 18 La Liga diễn ra vào sáng 10-1, dù chỉ làm khách của một đối thủ yếu là Osasuna, nhưng Real Madrid vẫn không thể hoàn thành nhiệm vụ giành chiến thắng.
QĐND Online - Bóng đá Tây Ban Nha sẽ quay trở lại vào cuối tuần này với các trận đấu đầy hấp dẫn tại vòng 18 La Liga mùa giải 2020-2021.