Trước đó một ngày, Ban thi đấu của AFF tổ chức cuộc họp trực tuyến để quyết định chốt địa điểm. Singapore và Thái Lan là hai nước đáp ứng đầy đủ tiêu chí làm chủ nhà. 

Singapore được chọn sau cuộc bỏ phiếu kín bằng hình thức gửi email. Chủ nhà AFF Cup 2020 đáp ứng các tiêu chí về sự cho phép của chính phủ, kế hoạch ứng phó với dịch bệnh, di chuyển, cơ sở vật chất và bảo hiểm rủi ro nếu giải bị hủy.

Dự kiến, Singapore tổ chức AFF Cup 2020 trên 3 sân vận động là SVĐ Quốc gia Singapore (55,000 chỗ ngồi), SVĐ Bishan (6254 chỗ ngồi), SVĐ Jalan Besar (6000 chỗ ngồi).

leftcenterrightdel
Đội tuyển Việt Nam đang là đương kim vô địch giải đấu. Ảnh: MINH CHIẾN.  

Theo kết quả bốc thăm trước đó, đội tuyển Việt Nam nằm ở bảng B với Malaysia, Indonesia, Campuchia và Lào. Bảng A là sự góp mặt của Thái Lan, Myanmar, Philippines, Singapore cùng đội thắng trong trận play-off giữa Brunei và Timor-Leste. 

AFF Cup 2020 sẽ diễn ra từ ngày 5-12-2021 đến 1-1-2022. Tại vòng bảng AFF Cup 2020, các đội sẽ thi đấu theo thể thức vòng tròn một lượt tính điểm xếp hạng, chọn đội nhất, nhì mỗi bảng vào bán kết. Vòng bán kết và chung kết sẽ diễn ra theo thể thức lượt đi-lượt về.

Đội tuyển Việt Nam tham dự AFF Cup 2020 trên cương vị là đương kim vô địch.

DUY HOÀN