Với phong độ ấn tượng cùng 2 danh hiệu lớn (La Liga, Champions League) trong năm 2017, siêu sao bóng đá người Bồ Đào Nha hiên ngang bước lên tháp Eiffel (Pháp) để nâng cao danh hiệu cá nhân thứ 2 trong vòng hơn một tháng.

Theo kết quả bình chọn của France Football, Cristiano Ronaldo cán đích ở vị trí số một, Lionel Messi thứ 2 và Neymar đứng thứ 3. Cả 2 ngôi sao người Nam Mỹ đều không có mặt tại Paris để tham dự buổi Gala vinh danh đồng nghiệp bên phía Real Madrid.

Ronaldo hiên ngang nâng Quả Bóng Vàng trên tháp Eiffel.  

Năm 2017 tiếp tục là một năm hoàn hảo với Cristiano Ronaldo khi anh thâu tóm hàng loạt danh hiệu lớn từ tập thể đến cá nhân gồm: La Liga, Champions League, Siêu cúp châu Âu cùng 3 danh hiệu Cầu thủ hay nhất năm của UEFA, FIFA và tạp chí uy tín France Football.

Trong năm 2017, Messi đã ghi 48 bàn cho Barca và có 14 pha kiến tạo, đồng thời tạo ra 35 cơ hội ghi bàn rõ rệt cho đồng đội. Trong khi đó, các thống kê của Ronaldo ở Real Madrid lần lượt là 38 bàn, 8 kiến tạo và 16 lần tạo cơ hội.

Trong khi, Messi cứu nguy cho tuyển Argentina bằng một cú hat-trick thần thánh hồi tháng 10, giúp đội nhà giành vé tới Nga, nhưng ở chiến dịch vòng loại trước đó, sự thể hiện của siêu sao Barca không có gì nổi bật, khác xa so với những gì Ronaldo làm được trong tháng Tư và Năm.

Ronaldo đã lần lượt lập cú đúp rồi hat-trick trong hai trận đấu với Bayern Munich ở tứ kết Champions League, trước khi ghi 3 bàn nữa vào lưới Atletico Madrid tại lượt đi bán kết. Sau đó, Ronaldo còn có chuỗi trận ấn tượng ở Liga với 5 bàn trong 3 vòng cuối cùng, giúp Real Madrid lật đổ Barca để lên ngôi vương.

Và đỉnh cao của Ronaldo trong năm 2017 là cú đúp vào lưới Juventus ở Chung kết Champions League, giúp Real trở thành đội bóng đầu tiên bảo vệ thành công chức vô địch giải đấu danh giá châu Âu cấp CLB.

Trong lịch sử Champions League, có lẽ chưa một ai thể hiện được phong độ khủng khiếp như vậy xuyên suốt từ Tứ kết cho tới trận chung kết. Ronaldo chính là Vua phá lưới Champions League mùa trước với 14 bàn và 10 trong số đó được thực hiện từ vòng tứ kết.

Tổng cộng, Ronaldo đã ghi 114 bàn ở Champions League (không kể vòng loại), vượt xa người xếp thứ hai là Messi tới 17 bàn.

Theo VOV