Rafael Nadal đã giành chiến thắng trước Daniil Medvedev với các tỷ số: 7-5, 6-3, 5-7, 4-6 và 6-4.

leftcenterrightdel
Rafael Nadal lần thứ 4 vô địch US Open. Ảnh: Getty Images.

Rafael Nadal - người đã 3 lần vô địch US Open có lợi thế rất lớn khi dẫn trước Daniil Medvedev - đối thủ trẻ người Nga mới lần đầu tiên vào chung kết Grand Slam 2-0 sau 2 set đầu tiên. Thế nhưng, hạt giống số 5 người Nga vẫn chơi rất bình tĩnh để gỡ hòa 2 đều sau 4 set, buộc trận đấu phải vào set 5 để tìm ra người vô địch. Cuối cùng, với bản lĩnh của mình, Rafael Nadal đã giành chiến thắng sau 5 set nghẹt thở.

Bước vào trận đấu, tưởng chừng như Rafael Nadal sẽ có một chiến thắng dễ dàng trước Daniil Medvedev sau khi giành chiến thắng set 1 và set 2. Tuy nhiên, Daniil Medvedev cho thấy, anh không phải là người may mắn khi chơi ở trận chung kết Grand Slam này. Daniil Medvedev đã thể hiện một bộ mặt hoàn toàn khác khi liên tục dồn Rafael Nadal vào thế phải chống đỡ và thắng lại set 3 và set 4 với tỷ số 7-5 và 6-4.

leftcenterrightdel
Mặc dù rất nỗ lực nhưng Daniil Medvedev không thể cản nổi Nadal vô địch US Open 2019. Ảnh: Getty Images.

Bước vào set 5 quyết định, Rafael Nadal chơi ổn định và thể hiện được bản lĩnh của mình. Nadal lại một lần nữa vươn lên giành liên tiếp 2 break để gia tăng cách biệt. Sau khi đã dẫn trước 5-2 ở set 5, tưởng như mọi chuyện sẽ rất thuận lợi cho Nadal, nhưng Daniil Medvedev bất ngờ bẻ game giao bóng của Nadal và rút ngắn tỷ số. Nhưng cuối cùng chuyện gì đến cũng phải đến, ở game 10, đứng trước cơ hội lớn, Nadal cầm giao bóng và anh đã không mắc thêm một sai lầm nào nữa. Thắng thuyết phục 6-4 ở set 5, Rafael Nadal lên ngôi vô địch US Open 2019. Đây cũng là lần thứ 4, Rafael Nadal vô địch ở giải đấu này.

LÊ HÙNG