leftcenterrightdel
Quang cảnh họp báo.

Trận đấu giữa hai đội tuyển luôn được người hâm mộ khu vực và châu lục chờ đợi. Độ nóng của trận đấu tăng dần khi 2 ngôi sao hàng đầu bóng đá khu vực là Quang Hải - Chanathip sẽ đối đầu với nhau.

Trong cuộc họp báo, phóng viên Thái Lan đã đặt câu hỏi đối với HLV Park Hang-seo rằng Quang Hải đã thi đấu ở V.League, còn Chanathip đang chơi ở J.League. Vậy ông có nghĩ Quang Hải có xứng đáng thi đấu ở J.League vào năm sau hay không?

leftcenterrightdel
HLV Park Hang-seo trả lời câu hỏi tại họp báo.

HLV Park Hang-seo đã khẳng định đanh thép: “Tôi nghĩ một cầu thủ Thái Lan là Chanathip Songkrasin đá được ở Nhật thì Quang Hải chẳng có lý do gì không đá được ở Nhật cả, đẳng cấp của Quang Hải không thua kém.

Còn việc Quang Hải thi đấu ở Nhật hay không thì còn phụ thuộc vào quyết định của câu lạc bộ. Tôi muốn hỏi lại các anh rằng điều ấy có xứng đáng hay không?”.

Vị thuyền trưởng của ĐT Việt Nam cũng bật mí cho các phóng viên biết rằng Quang Hải còn đang có nhiều lời mời cao hơn ở J.League, đó là Tây Ban Nha.

Liên quan đến lực lượng nhân sự, HLV Park Hang-seo cũng đã chính thức chốt danh sách 23 cái tên cuối cùng cho trận siêu kinh điển Đông Nam Á này. Hai cầu thủ cuối cùng bị gạch tên là tiền vệ Nguyễn Huy Hùng và trung vệ Nguyễn Hữu Tuấn, bộ đôi ngồi ngoài trận đấu với UAE gồm Lê Văn Đại và Nguyễn Trọng Hùng đã được đăng ký.

leftcenterrightdel
HLV Nishino của Thái Lan tại họp báo.

Nhìn nhận về việc Thái Lan tìm sân tập "kín" thay vì tập sân được VFF bố trí, HLV Park Hang-seo cho rằng điều đó là rất bình thường. Chuyện giấu kín thông tin trước những trận đấu quan trọng không chỉ Thái Lan, Việt Nam mà mọi đội bóng lớn trên thế giới đều làm.

Chứng kiến 2 bàn thua của Thái Lan trước Malaysia, HLV Park Hang-seo cho biết có thể thấy được điểm yếu của họ và chúng tôi có thể tận dụng.

Chia sẻ về điểm mạnh của Thái Lan, HLV Park Hang-seo cho rằng, Thái Lan chơi với sơ đồ 4-2-3-1 và họ sử dụng nhiều đường chuyền ngắn, phối hợp nhuyễn hơn so với trước. Hàng công cũng khá mạnh với những đường chuyền chính xác từ bộ ba Chanathip, Sarachat (số 7) và cầu thủ số 8 cho mũi nhọn Dangda (số 10).

leftcenterrightdel
Hai đội chụp ảnh lưu niệm sau họp báo.

Trước câu hỏi liệu ông có tin rằng tiền đạo Công Phượng sẽ tỏa sáng và ghi bàn vào lưới Thái Lan, nhà cầm quân đáp lại ngắn gọn: “Chắc chắn là thế”.

Hiện nay, mọi thứ đều đang được duy trì tốt, các cầu thủ có trạng thái tâm lý ổn định và sự tự tin bước vào trận đấu để giành kết quả tốt nhất. Tôi không muốn tạo áp lực ở ĐT Việt Nam

Trận đấu giữa Việt Nam và Thái Lan sẽ diễn ra lúc 20 giờ tối mai trên sân Mỹ Đình.

Tin, ảnh: ĐÌNH NGUYÊN