Dư luận bảo Barca chiêu mộ lại Neymar chỉ cốt lấy lòng Messi, chứ đội đã hết tiền ở kỳ chuyển nhượng này, sau khi chi gần 300 triệu euro cho Griezmann, Frenkie de Jong, Neto và Firpo. Với một đội bóng được định giá gần 3 tỷ euro thì số nợ ngân hàng 400-500 triệu euro của Barca chẳng nhiều. Hơn nữa, các chủ ngân hàng sẵn sàng cho đội bóng ở bán đảo Iberia này vay thêm cả tỷ euro nữa. Vấn đề là Barca đã mất phần nào niềm tin vào Neymar, khi anh cương quyết ra đi cách đây hai mùa giải.

leftcenterrightdel

Neymar từng nhiều lần khóc trong màu áo đội tuyển Brazil và ở các câu lạc bộ. Ảnh: GOAL.

Nếu để ý thông điệp mà HLV Tuchel của PSG phát biểu cách đây hơn một tuần, sẽ thấy Neymar chẳng đi đâu cả: “Đội bóng có Neymar là đội bóng mạnh và PSG không có thay đổi lớn nào về mặt nhân sự”.

PSG muốn Champions League thì buộc phải nghĩ cách để Neymar cống hiến hết mình và không bị chấn thương. Nhận được vô số bổng lộc ở đội bóng nhà giàu nước Pháp, vậy mà Neymar vẫn đòi ra đi thì chân sút này quả là cả thèm chóng chán, như hơn một năm qua, chân sút này ở bên nửa tá kiều nữ.

Bao nhiêu tiền thì sẽ có được lòng trung thành của Neymar? Thật khó có câu trả lời khi tiền đạo này là tập hợp của những phức hợp cảm xúc vô cùng khó giải thích. Anh sang PSG về lý là để thoát khỏi cái bóng của Messi, được hưởng lương cao nhưng để được chơi bóng trở lại cho Barca, Neymar đã chấp nhận giảm lương, đồng thời tự bỏ 20 triệu bảng tiền túi để vụ chuyển nhượng kết thúc cho nhanh, nhưng cuối cùng mọi chuyện đã chẳng đi đến đâu.

Khi rời Barca đến với PSG, Neymar bảo Chủ tịch Bartomeu là một gã hề. Đến khi ở PSG, thì anh lại bật khóc kêu nhớ Barca. Nếu một ngày, cầu thủ sinh năm 1992 này đến Real Madrid, không biết chừng anh sẽ bảo yêu đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha từ tấm bé.

Với tính khí như vậy nên Barca cũng dùng dằng nửa muốn nửa ngại rước Neymar trở lại Nou Camp. 107 triệu bảng cộng Ivan Rakitic, Jean-Clair Todibo và Ousmane Dembele là phương án cuối cùng lãnh đạo Barca gửi cho PSG để đổi lấy sự phục vụ của Neymar nhưng không thành. PSG chẳng cần tiền và có lẽ cũng chẳng cần người, vì nếu cần họ đã vãi tiền chiêu mộ từ đầu kỳ chuyển nhượng rồi. Một bên (PSG) không thực sự muốn tống khứ Neymar, bên kia (Barca) cũng chưa hẳn mặn mà muốn rước về, vậy là cựu cầu thủ của Santos cứ ra ngóng vào trông, rồi cuối cùng bật khóc khi chuyện không như ý.

Nếu có trách, Neymar chỉ có thể tự trách mình khi rời Barca ngày trước không đàng hoàng.

VŨ THU