leftcenterrightdel
Novak Djokovic giành chức vô địch Wimbledon lần thứ năm trong sự nghiệp. Ảnh: Dailymail

Tay vợt người Serbia bước lên bục cao nhất tại giải Grand Slam thứ ba trong năm sau chiến thắng 3-2 với tỷ số các séc 7-6, 1-6, 7-6, 4-6 và 13-12.

Trong trận chung kết trên sân Centre Court, Federer thi đấu thuyết phục hơn nhưng Djokovic lại bản lĩnh hơn ở những thời khắc quyết định, đặc biệt là trong các loạt tie-break. Trong khi Federer dễ dàng thắng séc hai và séc bốn với các tỷ số cách biệt 6-1 và 6-4, thì Djokovic phải vất vả ở séc một và séc ba với hai chiến thắng với cùng tỷ số 7-6 sau loạt tie-break căng thẳng.

leftcenterrightdel
Federer vẫn cho thấy sự dẻo dai ở tuổi 38. Ảnh: Dailymail

Ở séc năm quyết định, cả hai tay vợt đều có những thời điểm tưởng như đã nắm chắc chiếc cúp vô địch. Djokovic giành được một break quan trọng ở game thứ sáu, nhưng ngay sau đó anh lại để Federer đòi lại break.

Còn với Federer, tay vợt người Thụy Sỹ có thời điểm đã dẫn 40-15 trong game cầm giao bóng và chỉ cách chức vô địch đúng một điểm thắng nữa nhưng anh đã không thành công.

Hòa 12-12 ở séc năm, hai tay vợt bước vào loạt tie-break để quyết định chức vô địch. Một lần nữa Djokovic lại thể hiện bản lĩnh để giành chiến thắng, qua đó lần thứ năm trong sự nghiệp nâng cao cúp vô địch Wimbledon.

leftcenterrightdel
Nhưng Djokovic lại xuất sắc và bản lĩnh hơn để đăng quang. Ảnh: Dailymail

NGỌC CHUNG