Bước vào trận đấu, Novak Djokovic đã có khởi đầu thuận lợi khi anh giành break trong game đầu tiên mà Stefanos Tsitsipas cầm giao bóng và mở ra chiến thắng 6-3 trong set 1. Tưởng chừng mọi chuyện sẽ kết thúc sớm đối với tay vợt  Stefanos Tsitsipas, nhưng  mọi chuyện không dễ dàng như thế.

leftcenterrightdel
Stefanos Tsitsipas đã biến Novak Djokovic trở thành cựu vương của giải đấu. Ảnh: express.co.uk

Bước sang set 2, khán giả đã được chứng kiến nỗ lực tuyệt vời của Stefanos Tsitsipas. Stefanos Tsitsipas thi đấu như lột xác, đôi công ngang ngửa với Novak Djokovic sau 11 game đấu. Bằng nỗ lực của mình, Stefanos Tsitsipas đã tạo ra được lợi thế lớn khi giành break của Novak Djokovic ở game thứ 12 và kết thúc set đấu với tỷ số 7-5.

leftcenterrightdel
Thông số trận đấu.

Ở set đấu quyết định, tay vợt 21 tuổi người Hy Lạp Stefanos Tsitsipas, càng chơi càng tự tin và sớm giành break của Novak Djokovic. Set thứ 3 kết thúc với tỷ số 6-3 nghiêng về Tsitsipas. Chung cuộc, Novak Djokovic để thua Stefanos Tsitsipas với các tỷ số: 6-3, 5-7 và 3-6 và chính thức bị biến thành cựu vương.

Ở bán kết, đối thủ của Tsitsipas là Daniil Medvedev - người đã đánh bại Fabio Fognini với tỷ số 2-0 ở trận tứ kết trước đó.

LÊ HÙNG