Trên trang web chính thức của Liên đoàn Bóng đá Thế giới FIFA, hình ảnh cầu thủ Nguyễn Văn Hiếu (23 tuổi) của Đội tuyển Futsal Việt Nam đã xuất hiện kèm theo nhiều lời khen ngợi. FIFA viết đánh giá về Văn Hiếu: "Thật đáng kinh ngạc nếu biết khi kỳ World Cup gần nhất diễn ra năm 2016, Văn Hiếu thậm chí chưa từng chơi futsal. Anh bắt đầu chơi vào môn thể thao này năm 2018, và chỉ mất một năm để được chọn vào Đội tuyển quốc gia Việt Nam. Hiện tại, Văn Hiếu đang tỏa sáng ở Lithuania. Cầu thủ chạy cánh này trông như một cậu học sinh nhưng lại thi đấu như một chuyên gia dày dạn kinh nghiệm. Văn Hiếu ngăn chặn đợt tấn công của Panama bằng một pha cản phá xuất sắc bên trong phần sân nhà, rồi thực hiện pha độc diễn suốt chiều dài của sân, vượt qua hai cầu thủ và cả thủ môn Panama trước khi ghi bàn thắng quyết định giúp Việt Nam thắng 3-2". 

leftcenterrightdel
Cầu thủ Nguyễn Văn Hiếu (trái) xuất hiện trong ảnh đại diện bài viết "Năm cầu thủ trẻ tỏa sáng Lithuania" của FIFA. Ảnh chụp màn hình.

Trong bài viết này, FIFA cũng dẫn lời nhận xét của Huấn luyện viên Phạm Minh Giang về Văn Hiếu như sau: "Văn Hiếu là tài năng của Đội tuyển futsal Việt Nam. Triết lý chơi bóng của anh ấy rất cập nhật. Anh ấy là một cầu thủ triển vọng". 

Các gương mặt khác trong Top 5 cầu thủ trẻ tỏa sáng ở futsal World Cup 2021 do FIFA bình chọn đó là hậu vệ 21 tuổi Youssef Jouad (Morocco), tiền vệ 22 tuổi Leozinho (Brazil), tiền đạo 23 tuổi Khusniddin Nishonov (Uzbekistan) và tiền đạo 20 tuổi Zicky (Bồ Đào Nha). 

QUỲNH TRANG (Theo fifa.com)