Các chuyên gia khẩu hình không tin vào màn hình quay chậm khi chứng kiến trung vệ G.Pique mắng thẳng vào mặt tiền đạo A.Griezmann ở cuối hiệp 1: "Giữ bóng lâu hơn đi. Khốn kiếp! Tao khó chịu lắm rồi đấy". Nín nhịn, A.Griezmann nói nhỏ: "Bình tĩnh đi nào". Nhưng G.Pique nổi cơn điên thực sự: "Thằng khốn, tao bực lắm rồi đấy". Sau đó trung vệ này còn tuôn một tràng về phía các đồng đội khiến A.Griezmann nổi đóa: "Mày tưởng cả đội chỉ mình mày chạy". "Tao chạy hết hơi rồi đấy", G.Pique nổi khùng với A.Griezmann.

leftcenterrightdel
L.Messi lầm lũi rời sân sau trận Barca thua PSG 1-4.Ảnh: Getty Images. 

Theo The Sun, thất bại tai hại trước PSG ở lượt đi vòng 1/8 Champions League khiến Barca gần như không còn cơ hội lật ngược tình thế sau đây 3 tuần trên sân Công viên các hoàng tử. Việc sớm bị loại ở đấu trường danh giá này sẽ khiến Barca thất thu tới 40 triệu euro. Còn các chuyên gia ESPN bình luận, G.Pique to tiếng với A.Griezmann nhưng thực ra trung vệ này muốn truyền thông điệp với L.Messi, khi siêu sao người Argentina gần như không tham gia hỗ trợ phòng ngự. G.Pique vẫn kiềng mặt L.Messi vài phần nên bóng gió vặc nhau với A.Griezmann.

Điều tai hại với Barca là sau trận thua này, tương lai của đội bóng trở nên mù mịt trên mọi mặt trận, còn tương lai của L.Messi đã rõ hơn: Ngày siêu tiền đạo này rời sân Nou Camp không còn xa. Barca rất muốn vô địch La Liga hoặc Champions League để giữ chân L.Messi nhưng với tình cảnh hiện nay, đội bóng không còn gì để hấp dẫn "Bọ chét" nữa. Ngoài khoản nợ hơn 1 tỷ euro, Barca sẽ bị thâm hụt ngân sách mùa giải 2020-2021, mà theo Forbes dự báo, Barca sẽ lỗ ít nhất 210 triệu euro. Trước đó, trong năm tài khóa 2019-2020, đội bóng xứ Catalan đã lỗ tới 190 triệu euro.

Khoảng 110.000 hội viên Barca và các đối tác của đội bóng xứ Catalan bàng hoàng khi Barca thua thảm ngay trên sân nhà trước PSG. Nếu bị loại sớm ở Champions League và không còn cơ hội vô địch La Liga, ban lãnh đạo Barca không có nhiều lợi thế để mặc cả, kêu gọi các cầu thủ giảm lương trong bối cảnh bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19. Barca sẽ phải trả cho L.Messi ít nhất 80 triệu euro tiền lương, thưởng ở mùa giải này, cộng thêm 65 triệu euro tiền thưởng cho lòng trung thành vào ngày 30-6-2021, khi đôi bên kết thúc hợp đồng. Trong ban lãnh đạo Barca đã có thành viên hối hận khi không bán ngay L.Messi vào đầu mùa giải vừa qua với giá 250 triệu euro.

Nhưng kỳ thực là vào tháng 7-2020, Barca rất muốn L.Messi thực hiện trọn vẹn nốt một năm hợp đồng. Hết tháng 6 tới, L.Messi sẽ trở thành cầu thủ tự do và không có lý do gì ngăn anh kiếm hàng trăm triệu euro từ đội bóng mới, đó có thể là PSG, Man City. L.Messi chỉ cần kiên nhẫn hơn 4 tháng nữa, trong khi Barca lại đang đi vào đường cùng.

Khi L.Messi chuẩn bị rời Barca, anh cần giữ chân cho đội bóng mới, đó là một phần lý do tiền đạo này chơi "an toàn" ở trận gặp PSG và có thể ở nhiều trận đấu nữa tại La Liga. G.Pique mắng A.Griezmann "lười chạy" nhưng các chuyên gia ESPN khẳng định, trung vệ này thực ra là muốn hét thẳng vào mặt L.Messi.

VŨ THU