Ngôi sao của CLB Paris Saint-Germain (PSG) viết: “Đây là những ngày vô cùng đau buồn với hàng ngàn trẻ em và gia đình của các em bị ảnh hưởng bởi thảm họa động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria. Trái tim tôi hướng về các em. UNICEF cũng đang nỗ lực để bảo vệ các nạn nhân trẻ em tại đây. Sự chung tay của các bạn là vô cùng quý giá vào lúc này".

leftcenterrightdel
Tiền đạo Lionel Messi đang chung tay cùng cộng đồng bóng đá giúp đỡ các nạn nhân của động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria. Ảnh: Anadolu Agency

Trên cương vị là đại sứ thiện chí của Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) kể từ tháng 3-2010, Messi đã thường xuyên tham gia các hoạt động của tổ chức này nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về những thách thức mà trẻ em đang phải đối mặt và huy động sự ủng hộ của cộng đồng quốc tế trong việc bảo vệ các quyền của trẻ em trên toàn thế giới.

Trước đó, tiền đạo người Argentina cũng đã quyên góp 3,5 triệu Euro để hỗ trợ các nạn nhân của trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria.

Ngoài ra, Messi cũng dành tặng chiếc áo thi đấu tại PSG có chữ ký của mình cho chiến dịch quyên góp của hậu vệ người Thổ Nhĩ Kỳ Merih Demiral. Chân sút đang thi đấu cho CLB Atalanta ở Serie A đã tổ chức bán đấu giá những chiếc áo đấu có chữ ký của các cầu thủ nổi tiếng để gây quỹ hỗ trợ các nạn nhân động đất nơi quê nhà.

leftcenterrightdel
 Bài viết trên trang Instagram cá nhân của Lionel Messi nhận được hàng triệu lượt like và hàng nghìn lượt comment. Ảnh chụp màn hình.

Theo số liệu mới nhất, hơn 29.600 người Thổ Nhĩ Kỳ đã thiệt mạng sau khi hai trận động đất xảy ra ở miền Nam nước này hôm 6-2. Các trận động đất, với tâm chấn ở tỉnh Kahramanmaras, đã ảnh hưởng đến hơn 13 triệu người dân đang sinh sống ở 10 địa phương của Thổ Nhĩ Kỳ, bao gồm cả Adana, Adiyaman, Diyarbakir, Gaziantep, Hatay, Kilis, Malatya, Osmaniye và Sanliurfa. Con số người chết được dự báo sẽ còn tiếp tục tăng cao khi có rất nhiều người đang mắc kẹt dưới các đống đổ nát sau 7 ngày kể từ khi trận động đất xảy ra.

ANH TIẾN (Theo Anadolu Agency, Messi Twitter)