Huấn luyện viên Guardiola dành lời khen cho các học trò dù Man City thua sốc Celtic 3-4 tại khuôn khổ giao hữu.
Sáng 24-7, câu lạc bộ bóng đá Man City chạm trán Celtic tại khuôn khổ giao hữu nằm trong chuyến du đấu mùa hè 2024. Hai đội đã cống hiến cho người hâm mộ một bữa tiệc bàn thắng hấp dẫn với 7 pha lập công và chiến thắng 4-3 chung cuộc thuộc về đội bóng đến từ Scotland.
 |
Một pha bóng trong trận Man City gặp Celtic. Ảnh: ESPN |
Trận này huấn luyện viên Guardiola không có sự phục vụ của các trụ cột do đang nghỉ ngơi sau Euro 2024. Bởi vậy, nhà cầm quân người Tây Ban Nha sử dụng nhiều cầu thủ trẻ và 3 bàn thắng được ghi bởi Oscar Bobb (phút 33), Maximo Perrone (phút 46) và Erling Haaland (phút 57). Bốn bàn thắng của Celtic được ghi bởi Kuhn (phút 13 và 36), Kyogo (phút 44) và Palma (phút 68).
Dù Man City thất bại 3-4 trước Celtic, nhưng huấn luyện viên Guardiola vẫn khen ngợi các học trò. Ông nói: “Trận đấu này thật không dễ dàng bởi chúng tôi có nhiều cầu thủ còn trẻ, đặc biệt dưới hàng thủ nhưng tôi vẫn rút ra những điều tốt, đặc biệt là màn trình diễn đẳng cấp của Bobb và Lewis. Chúng tôi đã tạo được nhiều cơ hội nhưng Celtic là một đội bóng chất lượng”.
“Lewis đã có màn trình diễn thật không thể tin được. Cậu ấy hoàn toàn có thể đá tiền vệ nhưng trận này chúng tôi không còn nhiều hậu vệ. Lewis rất cơ động, có khả năng đỡ bóng tốt, sở hữu tầm nhìn siêu hạng và cậu ấy đã thuyết phục được tôi”, nhà cầm quân người Tây Ban Nha nói thêm.
Sau trận thua Celtic 3-4, Man City sẽ lần lượt gặp các câu lạc bộ trong chuyến du đấu mùa hè 2024, gồm: AC Milan (ngày 28-7), Barcelona (31-7), Chelsea (4-8). Sau đó, thầy trò huấn luyện viên Guardiola sẽ tranh Siêu cúp Anh với Man Utd (10-8).
MỸ ANH
* Mời bạn đọc vào chuyên mục Thể thao xem các tin, bài liên quan.
Trước thông tin tiền vệ De Bruyne rời Man City để chuyển đến Saudi Arabia thi đấu, huấn luyện viên Pep Guardiola đã lên tiếng phủ nhận.
Xuất sắc vượt qua Man City với tỷ số 2-1 trong trận chung kết, Man Utd giành cúp vô địch FA Cup mùa giải 2023-2024, qua đó giành quyền dự Europa League mùa giải tới.