Ngày 5-12, các thành viên của đội tuyển Việt Nam đã có buổi tham quan sân Bishan (Singapore), nơi sẽ diễn ra các trận đấu trong khuôn khổ bảng B tại AFF Cup 2020. Ban tổ chức AFF Cup 2020 quyết định hủy bỏ tất cả buổi tập làm quen sân của các đội tuyển. Vì vậy, đội tuyển Việt Nam chỉ được đi dạo để cảm nhận không gian thi đấu sắp tới.

leftcenterrightdel
Các tuyển thủ Việt Nam chỉ được đi dạo trên sân Bishan. Ảnh: VFF. 

Một điểm đáng lưu ý, các cơn mưa tại Singapore có thể kèm theo sấm, sét. Do vậy, trong trường hợp thi đấu dưới mưa và có hiện tượng sấm sét, Ban tổ chức sẽ yêu cầu tạm dừng trận đấu cho đến khi đủ điều kiện an toàn thì mới cho phép tiếp tục thi đấu trở lại. Sân Bishan có sức chứa 6.000 chỗ ngồi là một trong hai sân được sử dụng cho AFF Cup 2020 và là địa điểm thi đấu của bảng B. Sân còn lại là sân vận động quốc gia Singpore có sức chứa 55.000 chỗ ngồi là địa điểm thi đấu các trận bảng A, vòng bán kết và chung kết của giải.

Do dịch Covid-19 nên các trận đấu được tổ chức tại sân vận động quốc gia Singapore sẽ đón tối đa 10.000 khán giả trong mỗi lượt trận. Trong khi đó, sân vận động Bishan, nơi diễn ra các trận đấu bảng B, chỉ được đón tối đa 1.000 khán giả trong mỗi lượt trận. Các khán giả phải tiêm đủ hai mũi vaccine, trẻ em dưới 12 tuổi chưa tiêm vaccine sẽ phải đi cùng người lớn trên 21 tuổi. Các dụng cụ âm thanh như trống, kèn,… để cổ vũ không được phép sử dụng.

leftcenterrightdel
Ông Trần Quốc Tuấn, Phó chủ tịch Thường trực Liên đoàn Bóng đá Việt Nam thăm và động viên đội tuyển Việt Nam. Ảnh: VFF. 

Nhân chuyến kiểm tra tiến độ chuẩn bị của các địa điểm thi đấu, trên cương vị ủy viên Ban điều hành và xử lý các vấn đề khẩn cấp tại AFF Cup 2020, Phó chủ tịch Thường trực Liên đoàn Bóng đá Việt Nam Trần Quốc Tuấn đã gặp gỡ và động viên tinh thần đội tuyển Việt Nam. Ông Trần Quốc Tuấn đã gửi lời thăm hỏi, chúc sức khỏe của Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam Lê Khánh Hải tới toàn đội, đồng thời nhắc nhở thầy trò huấn luyện viên Park Hang-seo tiếp tục giữ vững tinh thần, nâng cao ý thức kỷ luật và khắc phục khó khăn để hướng tới kết quả tốt đẹp nhất ở phía trước.

Ông Trần Quốc Tuấn nhắc nhở: “Chúng ta đang là đương kim vô địch, là mục tiêu mà tất cả các đội bóng khác đang hướng tới. Chúng ta cần phải tin vào khả năng và bản lĩnh của chính mình, phấn đấu bảo vệ thành công ngôi vị, đáp ứng sự kỳ vọng của người hâm mộ".

HỮU TRƯỞNG