Link xem trực tiếp Tây Ban Nha và Thụy Điển:

LINK 1 (TV360)

LINK 2 (Onplus)

LINK 3 (VTVcab)

Lịch sử đối đầu ghi nhận bóng đá nữ Tây Ban Nha và Thụy Điển đụng nhau 11 lần ở cấp độ đội tuyển quốc gia. Thành tích nghiêng hẳn về đại diện Bắc Âu với 7 chiến thắng và 4 trận hòa. Dẫu vậy, không trận đấu nào trong số này diễn ra ở khuôn khổ World Cup.

leftcenterrightdel
Đội hình dự kiến Tây Ban Nha và Thụy Điển. Ảnh: Whoscored.com 

Đội tuyển nữ Thụy Điển đang xếp thứ 3 thế giới, từng 9 lần vào tới bán kết World Cup nữ và 1 lần giành ngôi á quân. Đại diện Bắc Âu cũng chưa giành được danh hiệu lớn kể từ EURO 1984, dù giải đấu năm đó chỉ có 4 đội bóng nữ tham dự. Trong khi đó, đây mới là lần đầu tiên bóng đá nữ Tây Ban Nha góp mặt tại bán kết của một kỳ World Cup.

Tại World Cup nữ 2023, Thụy Điển đang sở hữu thành tích bất bại với 4 trận thắng và 1 trận hòa. Trận hòa duy nhất của đại diện Bắc Âu đến ở cuộc đối đầu với đương kim vô địch Mỹ ở vòng 1/8. Trong khi đó, đội tuyển nữ Tây Ban Nha thi đấu khá thất thường. Lúc đại diện xứ đấu bò thắng đậm, lúc lại thua muối mặt và thất bại 0-4 trước Nhật Bản là một ví dụ. Tuy nhiên, khi đã góp mặt tại bán kết, cơ hội dành cho Tây Ban Nha và Thụy Điển là 50/50.

HOÀI PHƯƠNG

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Thể thao xem các tin, bài liên quan.