4 bàn thắng được chia đều cho Leicester City và Chelsea, khép lại trận hòa 2-2 giữa hai đội ở vòng 25 giải Ngoại hạng Anh diễn ra tối 1-2.
 |
Các cầu thủ Chelsea chia vui cùng Rudiger, người lập cú đúp từ các pha đánh đầu. Ảnh: Getty |
Trên sân King Power, cuộc đối đầu giữa hai đội nằm trong tốp 4 diễn ra hấp dẫn khi cả hai chơi đôi công. Thế trận là cân bằng với thời gian kiểm soát bóng như nhau. 45 phút đầu tiên, cả hai tạo ra những những cơ hội mười mươi nhưng đều không thể chuyển hóa thành bàn thắng.
Sau hiệp một hòa 0-0, hiệp thi đấu thứ hai bất ngờ sôi động với những bàn thắng liên tiếp. Chỉ 1 phút sau khi hiệp hai bắt đầu, trung vệ Rudiger đã đánh đầu mở tỷ số cho Chelsea trong một pha phạt góc.
 |
Rudiger đánh đầu mở tỷ số cho Chelsea. Ảnh: PA |
Bị dẫn trước, Leicester dồn lên nhưng gặp khó khăn trước lối chơi áp sát của Chelsea. Dù vậy, đội chủ nhà đã gặp may mắn. 9 phút sau bàn thua, cú dứt điểm của Harvey Barnes khẽ đập chân một hậu vệ, khiến quỹ đạo bay của trái bóng trở nên quá khó với thủ thành Caballero, đưa tỷ số về lại thế quân bình ở phút 54.
Tiếp đà hưng phấn, chỉ 10 phút sau, hậu vệ Ben Chilwell đã ghi bàn giúp Leicester lội ngược dòng dẫn 2-1. Bàn thắng này có một phần lỗi của thủ thành Caballero bên phía Chelsea với pha ra vào không hợp lý.
 |
Cú sút của Barnes làm bó tay thủ thành Caballero. Ảnh: Getty |
Dù vậy, đội chủ nhà đã không thể giành trọn 3 điểm. Phút 71, sự yếu kém trong chống bóng bổng lại khiến Leicester phải trả giá với bàn thua từ cú đánh đầu của Rudiger. Trung vệ người Đức một lần nữa vào vai người hùng với cú đánh đầu thành bàn, ấn định tỷ số hòa 2-2 kịch tính, giúp Chelsea ra về với 1 điểm.
 |
Cú đánh đầu của Rudiger đã hai lần đánh bại thủ thành Kasper Schmeichel ở trận này. Ảnh: Reuters |
Trận hòa này khiến Chelsea có thể bị đội thứ năm Man Utd rút ngắn khoảng cách, trong khi Leicester khó cạnh tranh vị trí thứ hai với Man City.
 |
Bảng xếp hạng giải Ngoại hạng Anh. Ảnh: Bongdaso |
NGỌC CHUNG