leftcenterrightdel
HLV Park Hang-seo.

Phát biểu sau trận thắng Malaysia, HLV Park Hang-seo cho biết: “Rõ ràng Malaysia mạnh hơn so với AFF Cup 2018 vì có cầu thủ nhập tịch và tuyến tiền vệ linh động hơn. So với trận gặp Indonesia, họ có 3 sự thay đổi và nghiên cứu tốt lối chơi của Việt Nam. Ngược lại, chúng tôi cũng đã nghiên cứu rất kỹ họ. Các cầu thủ đã nghiên cứu đối thủ và họ tuân thủ chiến thuật dù chỉ giành chiến thắng 1-0”, HLV Park Hang-seo nói.

Đánh giá về Văn Hậu và Công Phượng ở trận đấu này, HLV Park Hang-seo cho rằng, các cầu thủ không phải trận nào cũng hay, điều quan trọng là họ chơi đoàn kết và hỗ trợ với lối chơi chung. Đối với tôi, Công Phượng và Văn Hậu chơi tốt ở trận đấu này.

leftcenterrightdel
Quang cảnh buổi họp báo.

Trả lời vấn đề về khả năng “săn bàn” của tiền đạo khi Việt Nam có khá nhiều cơ hội nhưng chỉ duy nhất 1 lần thành công, ông Park cho rằng, các tiền đạo không ghi bàn thì không được đánh giá thấp họ, điều đó không công bằng. Chúng tôi có những tiền đạo tốt và tôi tin tưởng họ. Điều quan trọng của đội là quá trình dẫn đến bàn thắng, hậu vệ, tiền vệ ghi bàn đều được. Do đó, chúng ta không nên đánh giá thấp vai trò của tiền đạo ngay cả khi họ không ghi bàn.

“Trước khi đặt câu hỏi với tôi thì các bạn nên hỏi tại sao ở giải quốc nội nhiều tiền đạo ngoại đến vậy”, HLV Park Hang-seo đặt vấn đề.

leftcenterrightdel
Trợ lý HLV Tan Cheng Hoe trả lời họp báo.

Dường như thất vọng với kết quả thua này, HLV Tan Cheng Hoe đã không dự buổi họp sau trận đấu mà để cho trợ lý trả lời.

“Malaysia đã có tính toán vế chiến thuật. Chúng tôi có cơ hội trước và chơi tốt, nhưng không tận dụng thành công. Chúng tôi thừa nhận đã có những sai lầm nên bị đội bạn trừng phạt. Tôi chúc mừng ĐT Việt Nam!”, trợ lý HLV Tan Cheng Hoe cho biết.

Trợ lý của ông Tan chia sẻ: Chúng tôi đã nghiên cứu kỹ lối chơi của Việt Nam nhưng trận đấu hôm nay các bạn khiến chúng tôi bất ngờ. Malaysia đến đây để giành chiến thắng, nhưng cơ hội không đến với chúng tôi. Toàn đội sẽ cố gắng để chơi tốt nhất trong trận đấu lượt về.

Với chiến thắng 1-0 trước đối thủ Malaysia, ĐT Việt Nam có cùng 4 điểm với đội dẫn đầu là Thái Lan. Ngày 11-10, thầy trò huấn luyện viên Park Hang-seo lên đường đến Indonesia để gặp đội chủ nhà ngày 15-10. Đây là trận thứ 3 của tuyển Việt Nam ở bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Tin, ảnh: KHÁNH HÀ - TRỌNG HẢI