Đánh giá về trận đấu huấn luyện viên (HLV) Park Hang-Seo cho biết: Tôi cũng không muốn nói đi nói lại nhiều, tôi tiếc nuối khi chúng ta không ghi bàn ở trên sân nhà, dù chúng ta ghi bàn trên sân khách. Năng lực các cầu thủ đã tốt lên qua từng trận và tôi nghĩ rằng họ đã nỗ lực hết sức trước Saudi Arabia.

leftcenterrightdel
HLV Park Hang-Seo tại buổi họp báo. Ảnh: VFF 

Khi được hỏi về lời khen gợi của HLV Saudi Arabia, HLV Park Hang-Seo cho biết: Tôi nghĩ HLV Saudi Arabia gửi lời khen thì cũng chỉ là lời khen với chúng ta thôi. Dù thua cả 6 trận, nhưng các cầu thủ không từ bỏ và nỗ lực lấy điểm số. Chắc chắn bầu không khí toàn đội sẽ rất nặng nề. Tôi sẽ cố gắng để các học trò giảm căng thẳng. Tinh thần không từ bỏ của đội tuyển Việt Nam đáng khen ngợi và tôi cảm ơn những nỗ lực của các học trò.

Chia sẻ về các cầu thủ, HLV Park Hang-Seo cho biết: Thực ra thì tôi luôn nhắc các cầu thủ tự tin, vấn đề là cầu thủ biến tự tin thành hành động mới là điều quan trọng. Nhưng dù tự tin, chúng ta không thể thoát được áp lực từ đối phương. Sau trận thua liên tiếp, các cầu thủ đang chơi tốt lên và tôi tin tưởng điều đó. Việc chơi với các đội bóng hàng đầu giúp năng lực cầu thủ tăng lên, trình độ tốt lên. Tôi nghĩ những trải nghiệm trên sân chơi lớn như vòng loại World Cup sẽ giúp các cầu thủ chơi tốt hơn ở AFF Cup sắp tới.

Chia sẻ sau trận thắng đội tuyển Việt Nam, HLV Herne Renard tuyển Saudi Arabia cho biết: Đây là một trận đấu khó khăn với đội tuyển Saudi Arabia và trận này vất vả hơn trận lượt đi. Chúng tôi gặp khó khăn trong việc kiểm soát bóng. Nói chung ở bảng B này, các trận đấu đều vô cùng khó khăn.

HLV Herne Renard chia sẻ: Tôi chúc mừng đội tuyển Việt Nam, họ là đội bóng có tổ chức tốt. Việc đội tuyển Việt Nam chưa có được điểm số nào do đây là bảng đấu quá mạnh. Tôi chúc mừng và ghi nhận những cố gắng của đội tuyển Việt Nam

Sau 6 lượt trận bảng B, đội tuyển Việt Nam vẫn xếp cuối bảng và chưa có được điểm nào. Saudi Arabia vững ngôi đầu bảng với 16 điểm và tiến gần tấm vé dự World Cup.

TRƯỜNG AN (tổng hợp)