Trước khi bắt đầu buổi họp báo, HLV Park Hang-seo có một nội dung kiến nghị đến ban tổ chức chủ nhà Singapore. “Hôm nay, tôi đến muộn 6 phút, không phải do lỗi của chúng tôi mà do xe của ban tổ chức đến đón muộn. Trận này đội tuyển Việt Nam đá sân khách, dùng bữa trưa lúc 12 giờ trưa. Cá nhân tôi không có vấn đề gì, nhưng các cầu thủ sẽ bị phá vỡ nhịp sinh hoạt. Tôi đã kiến nghị trước đó nhưng chưa được giải quyết, hy vọng ban tổ chức tiếp thu”, HLV Park Hang-seo góp ý.

leftcenterrightdel

HLV Park Hang-seo tại buổi họp báo. Ảnh chụp màn hình 

Trả lời cầu hỏi về sự chuẩn bị và mục tiêu của đội tuyển Việt Nam, HLV Park chia sẻ: “Trận nào cũng thế, mục tiêu của chúng tôi luôn là chiến thắng dù phải đá trên sân khách. Hai đội đều cùng có 2 chiến thắng nên đội nào thắng trận ngày mai sẽ vào bán kết”. “Tôi không thấy có khác biệt quá lớn về thời gian chuẩn bị, vì Singapore phải bay về từ Lào, còn chúng tôi bay sang từ Hà Nội, do đó cự ly di chuyển của hai đội là như nhau”, HLV Park nói thêm.

Trả lời câu hỏi của phóng viên về sự chuẩn bị của tuyển Việt Nam khi phải thi đấu trên sân cỏ nhân tạo ở Singapore, thầy Park chia sẻ: “Về mặt cá nhân tôi không hiểu vì sao chủ nhà Singapore không sử dụng sân vận động quốc gia rất đẹp để tổ chức trận đấu này, mà lại tổ chức trên sân cỏ nhân tạo Jalan Besar có sức chứa rất nhỏ, đây là ý kiến cá nhân của tôi. Tất nhiên, mặt sân nhân tạo cũng được phép đăng ký để các đội sử dụng làm sân nhà, nhưng mặt sân này dễ gây chấn thương cho cầu thủ. Ở Việt Nam các cầu thủ cũng đã được làm quen và thi đấu ở mặt sân này nên vấn đề quan trọng hơn là giày, các bạn ý sẽ tự bàn với nhau để tìm đôi giày phù hợp với mặt sân này”.

TUẤN ĐIỆP