Khi được hỏi về việc so sánh thực lực giữa bóng đá Việt Nam với Nhật Bản sau trận đấu, HLV Park Hang-seo cho biết: "đội tuyển Việt Nam thêm một lần nữa thua Nhật Bản 0-1, sau trận gần nhất ở tứ kết Asian Cup 2019. Các cầu thủ của tôi đã nỗ lực hết sức, nhưng vẫn có khoảng cách trong năng lực giữa hai đội tuyển".

HLV Park Hang-seo cho biết "Tôi không thể đánh giá chính xác năng lực của Nhật Bản, nhưng đội tuyển Việt Nam vốn chỉ quen thi đấu với các đội bóng Đông Nam Á, ít được đối đầu những đối thủ mạnh như Nhật Bản, nên có chút tự ti. Chúng tôi cần cải thiện điều này".

leftcenterrightdel
HLV Park Hang-seo thừa nhận cầu thủ ĐT Việt Nam chơi thiếu tự tin. Ảnh: VFF. 

Sau năm trận toàn thua, đội tuyển Việt Nam tiếp tục đứng cuối bảng B. "Chúng tôi toàn thua năm trận, nên áp lực là không thể tránh khỏi. Trong cuộc đời làm bóng đá, đến bây giờ tôi mới hiểu, kiếm được một điểm khó khăn thế nào khi đối thủ ở vòng này quá mạnh”, HLV Park chia sẻ. 

Phát biểu sau trận đấu, HLV Hajime Moriyasu của Nhật Bản cho hay: “Đây là lần đầu tiên mà đội tuyển Nhật Bản phải rơi vào tình thế phải thắng bằng được thì mới có thể tiếp tục cơ hội cạnh tranh vé dự VCK World Cup 2022. Vì thế, các cầu thủ không khỏi áp lực. Hơn nữa, đội tuyển Việt Nam cũng là một đội bóng hay. Do đó, chúng tôi rất vui khi đã giành được 3 điểm".

So sánh về đội tuyển Việt Nam ở thời điểm thua Nhật Bản 0-1 tại Asian Cup 2019 và trận đấu hôm nay, HLV Moriyasu nói: “Việt Nam trước đây vốn đã là đội mạnh với hàng phòng ngự. Họ phòng ngự khá tốt. Ngày hôm nay, tôi nhìn thấy khả năng tấn công của họ cũng tốt hơn nhiều. Điều này có lẽ do Ban huấn luyện nói chung và HLV Park Hang-seo đã hướng dẫn cầu thủ rất tốt”.

DUY HOÀN