“U23 Việt Nam đã sẵn sàng cho trận gặp Iraq tại tứ kết vòng chung kết U23 châu Á 2024. Ngày mai chỉ có 1 đội vào vòng trong. Đối với tôi, Việt Nam hay Iraq đi tiếp cũng đều là điều tuyệt vời”, HLV Hoàng Anh Tuấn mở lời trong buổi họp báo trước trận đấu với U23 Iraq.

Trả lời câu hỏi của phóng viên về việc trận thua trước U23 Uzbekistan ở lượt trận cuối ảnh hưởng thế nào tới tinh thần đội bóng, HLV Hoàng Anh Tuấn nói: “Chúng tôi đã dự định trước. Trận thua đó không ảnh hưởng đến kế hoạch ngày mai. Iraq hay Saudi Arabia ở tứ kết đều là đội mạnh. Chúng tôi luôn tôn trọng mọi đối thủ. Tôi nói với cầu thủ rằng tất cả các đội đều là đội mạnh, điều quan trọng là U23 Việt Nam cần tập trung trí lực cho trận đấu ngày mai”.

leftcenterrightdel

HLV Hoàng Anh Tuấn của U23 Việt Nam. Ảnh: AFC 

“Trong bóng đá, quá khứ là quá khứ. Ở giải U23 châu Á 2018, U23 Việt Nam vào chung kết gặp U23 Uzbekistan, không có nghĩa năm nay chúng ta lại vào chung kết. Về thành tích đối đầu giữa Việt Nam và Iraq cũng vậy. Chúng ta thất bại nhiều trước họ nhưng không có nghĩa lịch sử sẽ nối tiếp. Sự chênh lệch lực lượng, chuyên môn chưa hẳn quyết định kết quả trận đấu, thắng lợi của một trận đấu có nhiều yếu tố. Tôi hy vọng trận ngày mai lịch sử sẽ thay đổi”, HLV Hoàng Anh Tuấn nhấn mạnh.

Đánh giá về đối thủ trong trận tứ kết, HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết: “Ở vòng bảng, U23 Iraq thua U23 Thái Lan, nhưng không có nghĩa là họ yếu, nhưng U23 Việt Nam cũng có thể làm được như Thái Lan. Bóng đá Đông Nam Á với Tây Á như Iraq có sự khác biệt. U23 Việt Nam gặp Iraq hay Saudi Arabia ở tứ kết cũng giống nhau. Điều quan trọng là U23 Việt Nam phải có sự tập trung cao nhất”.

“Khi chưa thi đấu thì không nói trước được điều gì. Tôi không thể chia sẻ về sự chuẩn bị về chuyên môn của U23 Việt Nam, nhưng chắc chắn chúng tôi sẵn sàng cho kịch bản có thể giải quyết trận đấu bằng luân lưu”, ông Hoàng Anh Tuấn khẳng định.

Trong khi đó, thủ thành Quan Văn Chuẩn thể hiện quyết tâm cao: “Cá nhân tôi cố gắng từng trận đấu một. Chúng tôi đi qua từng trận để bước vào đây, chuẩn bị sẵn sàng cho trận đấu ngày mai”.

VIỆT AN

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Thể thao xem các tin, bài liên quan.