Chưa đầy một tuần sau khi HLV Zidane thông báo ra đi, Real Madrid đã có một “thuyền trưởng” mới nhưng lại rất quen thuộc mang tên Carlo Ancelotti. Trước khi gia nhập Real Madrid, HLV Ancelotti vẫn còn hợp đồng 3 năm với Everton, nhận lương 11 triệu bảng Anh/năm. Được biết, vị chiến lược gia người Italy đã chủ động chấm dứt hợp đồng với Everton để trở lại dẫn dắt đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha. Hiện tại, chưa biết số tiền mà HLV Ancelotti phải đền bù cho Everton là bao nhiêu.

leftcenterrightdel
HLV Ancelotti từng giúp Real Madrid hoàn thành giấc mơ Decima-vô địch Champions League lần thứ 10. Ảnh:realmadrid.com

HLV Ancelotti từng dẫn dắt Real Madrid giai đoạn 2013-2015 và giúp “kền kền trắng” gặt hái nhiều thành công, trong đó nổi bật là chức vô địch Champions League 2013-2014, danh hiệu vô địch châu Âu lần thứ 10 trong lịch sử đội bóng. Trong 100 trận đầu dẫn dắt Real Madrid, HLV Ancelotti từng giúp đội bóng thắng 78 lần. Đây là kỷ lục trong lịch sử Real Madrid, tính theo mốc 100 trận đầu của các HLV.

Mùa giải 2020-2021, HLV Ancelotti dẫn dắt Everton và được đội bóng nước Anh kỳ vọng, đầu tư mua sắm lớn. Dù khởi đầu ấn tượng, song Everton lại gây thất vọng khi chỉ kết thúc Premier League ở vị trí thứ 10. Tuy thất bại ở xứ sương mù, song giới chuyên môn nhận định Ancelotti sẽ giúp Real Madrid lấy lại phong độ đỉnh cao ở mùa giải tới. 

HỮU TRƯỞNG