Sáng 13-1, tại Hà Nội, câu lạc bộ bóng đá Hà Nội (Hà Nội FC) tổ chức lễ ra mắt HLV trưởng Daiki Iwamasa. Chia sẻ với báo chí, Giám đốc điều hành Hà Nội FC Nguyễn Quốc Tuấn cho biết: “Chúng tôi có nhiều ứng cử viên nhưng quyết định lựa chọn HLV Daiki Iwamasa bởi ông ấy đáp ứng nhiều tiêu chí. Ở bóng đá Nhật Bản, ông Daiki Iwamasa được xem là huyền thoại trên cương vị cầu thủ. Ở vai trò huấn luyện, lối chơi tấn công mà ông Daiki Iwamasa áp dụng tại Kashima Antlers được đánh giá là phù hợp với Hà Nội FC”.

leftcenterrightdel
Hà Nội FC ra mắt HLV trưởng Daiki Iwamasa. 

Chia sẻ trong ngày ra mắt Hà Nội FC, HLV Daiki Iwamasa bày tỏ: “Tháng 12-2023, tôi hết hợp đồng với Kashima Antlers. Sau đó, đầu tháng 1-2024, tôi biết được Hà Nội FC có hứng thú với tôi. Quá trình đàm phán diễn ra thuận lợi bởi chúng tôi tìm tiếng nói chung. Trước khi sang đây, tôi đã xem nhiều video trận đấu của Hà Nội FC, đặc biệt là các trận đấu tại AFC Champions League 2023-2024. Tôi tự tin mình nắm rõ về đội. Hà Nội FC là đội bóng giàu truyền thống, sẽ có thêm nhiều bước phát triển mới và tôi mong bản thân sẽ góp phần vào sự thành công ấy”.

Tiết lộ về kế hoạch cùng Hà Nội FC, HLV Daiki Iwamasa cho hay: “Tôi có kế hoạch ngắn hạn và dài hạn. Ngắn hạn là đầu tiên Hà Nội FC phải thắng. Về lâu dài, tôi tin những kinh nghiệm của mình sẽ có ích cho đường lối phát triển của Hà Nội FC. Tôi thích bóng đá áp đảo đối phương. Nhiệm vụ của tôi là nhìn rõ năng lực của cầu thủ và giúp họ phát huy tối đa. Tôi không có ý định dùng phương pháp huấn luyện tại Kashima Antlers áp dụng nguyên vào Hà Nội FC”.

Khi được hỏi về áp lực cùng mục tiêu vô địch V-League 2023-2024 với Hà Nội FC, HLV Daiki Iwamasa bày tỏ: “Trong bóng đá, áp lực là bình thường. Tôi không căng thẳng như các bạn nghĩ đâu. Tôi không có suy nghĩ hưởng thụ, cả ngày tôi nghĩ về bóng đá. Ngoài việc huấn luyện, tôi dành thời gian để cập nhật, học hỏi thêm những kiến thức mới. Tôi không chỉ xem những trận đấu lớn mà còn dành sự quan tâm cho các trận đấu nhỏ, giải đấu cấp thấp hơn. Tôi có thế mạnh thích nghi ở môi trường mới và tôi tin bản thân sẽ sớm hòa nhập ở Hà Nội FC”.

Nhận định về trận đội tuyển Việt Nam gặp Nhật Bản tại vòng chung kết Asian Cup 2023, HLV Daiki Iwamasa chia sẻ: “Tôi rất hứng thú về trận đấu này. Bóng đá Nhật Bản hiện tại tương đối mạnh ở các cấp độ đội tuyển. Đó là thành quả từ quá trình phát triển bóng đá dài hạn của Nhật Bản. Thay vì nghĩ xem đội nào thắng, tôi tập trung xem diễn biến trận đấu ra sao và đội tuyển Việt Nam sẽ thể hiện thế nào”.

Tin, ảnh: HOÀI PHƯƠNG

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Thể thao xem các tin, bài liên quan.