Nhằm giúp các cầu thủ có trò tiêu khiển trong thời gian dịch Covid-19, ban tổ chức Giải vô địch quốc gia Tây Ban Nha (La Liga) đã tổ chức giải đấu ảo theo thể thức đấu cúp thông qua trò chơi FIFA 20 mang tên “La Liga Challenges”. 20 đội bóng, mỗi đội cử ra một cầu thủ chơi game cừ nhất. FIFA 20 là một trò chơi mô phỏng bóng đá được Electronic Arts xuất bản năm 2019 trên nền tảng Microsoft Windows, PlayStation 4, Xbox One và Nintendo Switch. Người chơi vừa được hóa thân làm huấn luyện viên (HLV) khi lựa chọn đội hình, cầu thủ ra sân; vừa được điều khiển những cầu thủ trong trò chơi thể hiện kỹ thuật, khả năng phòng ngự và ghi bàn. Với những cầu thủ bóng đá, họ có thể tự điều khiển chính mình trong game để tham gia thử thách và lựa chọn những đội bóng mà mình yêu thích.

leftcenterrightdel
M.Asienso giúp Real Madrid vô địch “La Liga Challenges”. Ảnh chụp màn hình.

Điều đáng tiếc là mặc dù có trong danh sách tham dự từ đầu nhưng cầu thủ S.Roberto (Barcelona) không được thi đấu. Lý do bởi vì Barcelona được tài trợ bởi Konami-chủ sở hữu của game Pro Evolution Soccer (PES) và là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với FIFA 20 của EA. Vì vậy, đội bóng xứ Catalunya đã rút S.Roberto khỏi danh sách tham dự La Liga Challenges để tránh những lùm xùm không đáng có.

Sau những màn đua tranh quyết liệt, tiền vệ M.Asensio (đại diện của Real Madrid) đã tỏa sáng rực rỡ nhất. Anh lần lượt có chiến thắng áp đảo trước M.Morlanes (Villarreal) 5-1, E.Exposito (Eibar) 7-0. Đặc biệt trong trận chung kết, M.Asensio đã điều khiển chính cầu thủ M.Asensio trong game lập cú đúp để thắng A.Ruibal (Leganes) 4-2, qua đó đoạt chức vô địch La Liga. Trong quá trình giải đấu được diễn ra, ban tổ chức sẽ tiến hành quyên góp từ thiện trực tuyến để giúp Chính phủ Tây Ban Nha chống dịch Covid-19. Tổng số tiền thưởng cho nhà vô địch trị giá hơn 150.000 USD (gần 3,5 tỷ đồng) đã được quyên góp sau khi giải đấu nói trên kết thúc.

Ở ngoài đời thật, M.Asensio là một tài năng bóng đá của Real Madrid. Anh từng được HLV Z.Zidane đánh giá là “cầu thủ chơi chân trái chỉ thua mỗi L.Messi”. Mùa giải này, M.Asensio đã nghỉ thi đấu một thời gian dài vì chấn thương đầu gối. Vị trí của anh tại Real Madrid đang được đảm nhiệm tốt bởi tài năng trẻ Vinicius và Mariano.

Với việc đại dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, ban tổ chức La Liga đã thông báo hoãn giải đấu vô thời hạn. Theo Chủ tịch La Liga Javier Tebas, nếu giải đấu không thể kết thúc theo dự kiến, tất cả các kết quả trước đó đều bị hoãn mà sẽ không có nhà vô địch nào. Vì vậy, việc M.Asienso giúp Real Madrid vô địch game FIFA 20 mới đây giúp người hâm mộ đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha thêm phần an ủi.

HẢI ĐĂNG