Bấy giờ Ferguson và mọi người trong ban huấn luyện MU đều ngỡ Bolt nói đùa. Chuyện Bolt mê “Quỷ đỏ” thì ai cũng biết, nhưng việc anh muốn trở thành cầu thủ chuyên nghiệp là điều quá bất ngờ. Dù không đáp ứng được kỹ thuật, song Bolt đã gây ấn tượng với Ferguson bởi tốc độ. Trước khi chia tay sân Old Trafford, Bolt còn hướng dẫn Ronaldo kỹ thuật trong chạy nước rút.

Điền kinh đã tạo nên tên tuổi của Bolt nhưng bóng đá mới là tình yêu đích thực của anh. Có lần “Quỷ đỏ” gặp khó trong việc chiêu mộ tiền đạo, Bolt đã xung phong ứng tuyển. “Tôi có tốc độ, sức mạnh. Hãy trao cơ hội cho tôi”, Bolt hào hứng.

leftcenterrightdel
Usain Bolt hâm mộ MU và muốn trở thành cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp. Ảnh: Getty Images

Không thuyết phục được MU, mới đây Bolt đã tiến hành đàm phán với Borussia Dortmund. Dù chưa có bản hợp đồng nào được ký nhưng đôi bên đã trao cho nhau những cơ hội. Dortmund tạo điều kiện cho Bolt thử việc và sẵn sàng ký hợp đồng nếu VĐV điền kinh người Jamaica này đáp ứng được yêu cầu. Đổi lại, Bolt sẽ tham gia một số hoạt động cộng đồng, quảng cáo của Dortmund. “Mọi người nghĩ rằng tôi đùa khi nói muốn trở thành cầu thủ bóng đá. Tôi nghĩ mình đủ khả năng để chơi bóng. Không chỉ ước muốn trở thành cầu thủ nhanh nhất, tôi còn muốn mình là một cầu thủ giỏi”, Bolt nói trên Daily Sport.

Usain Bolt hiện đang có mặt tại Bahamas để tham dự giải PokerStar. Thực tế Bolt chơi poker không giỏi, anh tham dự giải đấu với vai trò là người đại diện hình ảnh của giải đấu. Bolt đang trong quá trình nghỉ ngơi sau chấn thương mà anh gặp phải khi còn thi đấu điền kinh. Chấn thương của Bolt hiện tiến triển khá tốt, anh sẽ chính thức thử việc tại Dortmund vào tháng 3 tới.

Ở tuổi 31, giấc mơ trở thành cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp của Usain Bolt quả thật rất chông gai. Với danh tiếng của mình, Bolt hoàn toàn có thể ký hợp đồng với một đội bóng tầm trung. Ở đó, Bolt có thể thỏa mãn ước mơ, đổi lại đội bóng cũng nhận được không ít lợi lộc từ anh. Dù vậy Bolt cho biết anh không muốn thi đấu ở đội bóng nhỏ mà phải là đội bóng hàng đầu. Khá tự tin vào tài nghệ của mình, song VĐV từng giữ kỷ lục “Người đàn ông chạy nhanh nhất hành tinh” này không giấu sự lo lắng. Bolt tâm sự: “Sẽ dối lòng nếu nói bản thân không cảm thấy lo lắng. Bóng đá là môn thể thao khác biệt so với điền kinh, nhưng tôi tin mình sẽ sớm hòa nhập”.

Khi Bolt nói muốn theo nghiệp bóng đá, nhiều người đã chỉ trích anh tự đánh bóng bản thân. Nhưng VĐV người Jamaica này đã cho thấy một thái độ nghiêm túc khi tích cực học hỏi kinh nghiệm trong thời gian qua. Trong cuộc sống, ai cũng có giấc mơ và giấc mơ của Bolt là một lần được khoác lên mình màu áo của đội bóng lớn, được sải bước trên sân cỏ, được nghe bản nhạc truyền thống ở đấu trường đỉnh cao Champions League, được nâng cao các danh hiệu vô địch… Và “ông hoàng điền kinh” đang làm tất cả để chinh phục làng bóng đá!

HỮU TRƯỞNG