Có thể thấy, càng đến gần thời điểm diễn ra trận đại chiến giữa Thái Lan và Việt Nam ở Vòng loại World Cup 2022, giá vé chợ đen cũng tăng theo với mức độ chóng mặt.

leftcenterrightdel
Giá vé trận Thái Lan -Việt Nam đang được đẩy lên rất cao. 

Điều đó cho thấy sức nóng trận đấu giữa Thái Lan và Việt Nam tạo ra rất lớn. Đây là màn so tài có chất lượng chuyên môn cao giữa hai đối thủ sừng sỏ của khu vực Đông Nam Á hiện tại. “Cuộc chiến” này không chỉ thu hút sự chú ý của người hâm mộ hai nước mà còn nhận được sự quan tâm rất lớn từ giới truyền thông quốc tế.

Số vé được ban tổ chức dành cho các cổ động viên Việt Nam chỉ rơi vào khoảng 2.240 vé, con số này là quá ít so với nhu cầu. Chính vì thế, nhiều người hâm mộ đã phải lặn lội vào các diễn đàn bán vé chợ đen để hỏi mua với mong muốn sở hữu một tấm vé cổ vũ cho thầy trò HLV Park Hang-seo.

Nếu mua một cặp, khán giả sẽ phải bỏ ra gần 10 triệu đồng để có được chỗ ngồi trong sân vận động Thammasat. Đây là mức giá vé quá cao, khi mà giá vé niêm yết dành cho cổ động viên Thái Lan chỉ có giá 100, 350 và 500 baht (khoảng 150.000 đồng đến 400.000 đồng).

Trận đấu đầu tiên Vòng loại World Cup 2022 bảng G giữa Thái Lan và Việt Nam sẽ diễn ra vào tối 5-9.

ĐÌNH NGUYÊN