Trang chủ của FIFA cho biết Văn phòng của Hội đồng FIFA xác nhận Argentina là chủ nhà của World Cup U20 năm 2023 sau khi hủy tư cách chủ nhà của Indonesia trước đó.

Đồng thời, Hội đồng FIFA xem xét bản đề xuất kế hoạch của Hiệp hội bóng đá Argentina (AFA) và cử đoàn đến tận nơi khảo sát cơ sở vật chất, hạ tầng tại quốc gia Nam Mỹ này. Một thỏa thuận đăng cai cũng đã được ký bởi FIFA và AFA.

leftcenterrightdel
Ảnh: Sporting News 

Trên trang Twitter cá nhân, Chủ tịch FIFA Gianni Infantino cho biết FIFA thông báo rằng giải World Cup U20 năm nay sẽ diễn ra tại Argentina, khi quê hương của nhà vô địch thế giới mở rộng cánh cửa chào đón các siêu sao tương lai.

“Tôi muốn cảm ơn AFA và đặc biệt là Chủ tịch AFA Claudio Tapia, cũng như các cơ quan chính phủ Argentina, vì đã cam kết tổ chức sự kiện tuyệt vời này trong thời gian ngắn như vậy”, Chủ tịch FIFA Gianni Infantino nêu rõ.

Chủ tịch FIFA Gianni Infantino nhấn mạnh World Cup U20 đóng một vai trò quan trọng trong nỗ lực của FIFA nhằm thúc đẩy bóng đá trẻ trên toàn thế giới. Kể từ năm 1977, giải đấu này có sự góp mặt của những cầu thủ xuất sắc nhất, bao gồm Diego Maradona, Lionel Messi, Paul Pogba, Erling Haaland và nhiều gương mặt ưu tú khác của làng túc cầu thế giới. “Việc giải đấu năm nay diễn ra ở một đất nước cuồng nhiệt vì bóng đá sẽ là nguồn cảm hứng to lớn cho các ngôi sao tương lai”, Chủ tịch FIFA Gianni Infantino khẳng định.

Trước đó, vào cuối tháng 3, FIFA thông báo hủy tư cách chủ nhà World Cup U20 năm 2023 của Indonesia sau cuộc họp giữa Chủ tịch FIFA Gianni Infantino và Chủ tịch Hiệp hội bóng đá Indonesia (PSSI) Erick Thohir.

Theo kế hoạch, Lễ bốc thăm chia bảng World Cup U20 năm 2023 dự kiến diễn ra vào ngày 21-4 tại trụ sở FIFA ở thành phố Zurich, Thụy Sĩ.

World Cup U20 năm nay dự kiến diễn ra từ 20-5 đến 11-6 với 24 đội tham dự, chia thành 6 bảng đấu. Với tư cách nước chủ nhà, Argentina tham dự giải đấu thay cho Indonesia. Hiện Argentina là quốc gia thành công nhất trong lịch sử của World Cup U20 với 6 lần vô địch giải đấu, trong đó lần gần đây nhất là vào năm 2007. Quốc gia Nam Mỹ này từng đăng cai World Cup U20 năm 2001.

Argentina đang được kỳ vọng sẽ lên ngôi tại World Cup U20 năm 2023, qua đó viết tiếp thành tích của nước này trên bản đồ bóng đá thế giới sau khi Lionel Messi giành chức vô địch World Cup 2022 tại Qatar.

THÁI HÀ