Antoine Griezmann (số 7) vừa dứt điểm hay vừa kiến tạo giỏi. Ảnh: Gettyimages.
Có thể nói đây là giải đấu mang tính đột phá ở cấp độ đội tuyển của cầu 25 tuổi này. Mặc dù không thể giúp "gà trống Gô-loa" vượt qua Bồ Đào Nha trong trận chung kết, Griezmann đã cho thấy tầm ảnh hưởng của mình lớn như thế nào ở các trận đấu loại trực tiếp. Chính anh lập cú đúp trong chiến thắng 2-0 của Pháp trước Đức tại bán kết, trước đó cũng là 2 bàn giúp đội chủ nhà lội ngược dòng đánh bại Cộng hòa Ai-len 2-1 ở vòng 1/8. Đây là phần thưởng cá nhân thứ 2 dành cho Griezmann sau danh hiệu Vua phá lưới giải đấu.
Antoine Griezmann xứng đáng với danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất Euro 2016. Ảnh: Gettyimages. 
Quyết định của Tiểu ban kỹ thuật được đưa ra dựa trên sự tỏa sáng của cá nhân cầu thủ và đóng góp của anh ta vào lối chơi chung, tất nhiên đóng góp ấy phải có tầm quan trọng tới kết quả đội nhà giành được. Ông loan Lupescu, Trưởng tiểu ban kỹ thuật UEFA, cho biết: "Antoine Griezmann là mối đe dọa thường trực trong mọi trận ra sân. Anh ấy luôn thi đấu vì tập thể và có kỹ thuật, nhãn quan cũng như khả năng dứt điểm tốt. Các thành viên của tiểu ban hoàn toàn nhất trí với lựa chọn Griezmann là cầu thủ xuất sắc nhất VCK".

Tiểu ban kỹ thuật UEFA tại Euro 2016 gồm 13 thành viên, trong đó có Sir Alex Ferguson, Alain Giresse, David Moyes, Gareth Southgate, Thomas Schaaf.

THU ANH (tổng hợp)