Đội tuyển nữ Việt Nam đã di chuyển từ Tây Ban Nha sang Ấn Độ để tham dự Giải vô địch bóng đá nữ châu Á 2022, đây cũng là giải đấu xác định các suất tham dự World Cup 2023. Tuy nhiên, lực lượng của đội tuyển nữ Việt Nam bị tổn thất nghiêm trọng khi ghi nhận 15 trường hợp dương tính với Covid-19, trong đó có 13 cầu thủ và 2 bác sĩ. 

leftcenterrightdel
 Đội tuyển nữ Việt Nam trong chuyến tập huấn tại Tây Ban Nha. Ảnh: VFF.

Như vậy, hiện tại đội tuyển nữ Việt Nam mới chỉ có 13 cầu thủ đã đến Ấn Độ, những trường hợp F0 phải tiếp tục ở lại Tây Ban Nha cách ly và điều trị. Trong ngày 17-1 và 19-1 sẽ có 2 chuyến bay từ Tây Ban Nha sang Ấn Độ, nên nếu các tuyển thủ F0 hồi phục và có kết quả âm tính thì có thể di chuyển dần sang Ấn Độ để tham dự giải đấu.

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam dù rất muốn bổ sung cầu thủ cho đội tuyển nữ Việt Nam nhưng sẽ rất khó để làm được việc này. Vì từ Việt Nam tới Ấn Độ chỉ có 2 chuyến bay vào ngày 15-1 và 20-1, nên số cầu thủ bổ sung sẽ không thể tham dự trận đấu đầu tiên. Trước đó, đội tuyển nữ Việt Nam mang 26 cầu thủ sang Tây Ban Nha tập huấn, đây cũng là lực lượng chính tham dự Giải vô địch bóng đá nữ châu Á 2022. 

Ngoài ra, việc 2 bác sĩ của đội đều dương tính với Covid-19 khiến tình hình trở nên khó khăn hơn. Các cầu thủ nữ sẽ phải tự chăm sóc bản thân sau mỗi giờ tập cũng như giúp đỡ đồng đội nếu có thể. Các trợ lý cũng như huấn luyện viên của đội đều đang phải kiêm nhiệm thêm phần việc của 2 bác sĩ này.

Theo kết quả bốc thăm, đội tuyển nữ Việt Nam nằm ở bảng C tại Giải vô địch bóng đá nữ châu Á 2022 cùng các đội Nhật Bản, Hàn Quốc, Myanmar. Theo lịch thi đấu, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ ra quân gặp đội tuyển Hàn Quốc vào ngày 21-1. Với lực lượng thiếu hụt, mục tiêu đoạt vé dự World Cup 2023 của đội tuyển nữ Việt Nam đang gặp phải thách thức lớn.

HỮU TRƯỞNG