Và điều ban huấn luyện đội quyền Anh lo lắng về lợi thế vận động viên (VĐV) chủ nhà đã đến... Thực tế diễn biến trận đấu diễn ra khá cân bằng trong hai hiệp đầu. Wu Yu chủ yếu né đòn và ôm lấy võ sĩ Việt Nam khi gặp bất lợi. Trong khi đó Diễm Kiều càng chơi càng chủ động, vào hiệp 3 đã có cú đấm đầy uy lực trúng mặt đối thủ. Nhưng theo bảng điểm từ tổ trọng tài thì hai hiệp đầu, cả 5 trọng tài đều cho Wu Yu điểm 10, Diễm Kiều điểm 9. Hiệp 3, có 3 trọng tài cho Diễm Kiều điểm 10 (còn lại 2 điểm 9), 2 trọng tài cho Wu Yu điểm 10 (còn lại 3 điểm 9). Kết quả chung cuộc, Wu Yu thắng trận, vào chung kết gặp võ sĩ người CHDCND Triều Tiên Park Choi Mi.

Thua trận ấm ức, Diễm Kiều không cầm được nước mắt. Trao đổi với phóng viên Báo Quân đội nhân dân, Đại tá Hồ Châu Tuấn, Giám đốc Trung tâm TDTT Quốc phòng II (Quân khu 7) cho hay: “Có những giải đấu tôi ở nhà, nghe anh em về kể chuyện bị trọng tài xử ép, thiên vị đối thủ, tôi chỉ lo quân nhà mình vì cay cú mà không nhìn ra điểm mạnh, cái hay của bạn. Nhưng xem trực tiếp Diễm Kiều đánh tốt như vậy mà bị trọng tài xử thua thì đúng là buồn quá”.

leftcenterrightdel
Diễm Kiều (áo đỏ) giơ tay chào khán giả khi trọng tài tuyên bố Wu Yu thắng cuộc.

Với việc dừng chân ở bán kết hạng cân 51kg, Diễm Kiều sẽ được ban tổ chức trao HCĐ.

Trong ngày thi đấu thứ năm tại đại hội, tay vợt Huỳnh Chí Khương đã lọt vào vòng tứ kết đơn nam quần vợt khi vượt qua đối thủ người Brazil Joao Correa 2-0 (6-0, 6-1) ở vòng 1/8. Hôm nay (24-10), Huỳnh Chí Khương sẽ gặp tay vợt chủ nhà Zhizhen Zhang. Nếu thắng trận vào bán kết, Huỳnh Chí Khương sẽ mang về ít nhất cho đoàn Việt Nam là tấm HCĐ.

Đội tuyển bắn súng nam Việt Nam trong ngày 23-10 đã thi đấu xong nội dung đồng đội súng ngắn ổ quay 25m. Kết quả đội Việt Nam xếp hạng 5/39 đội, với 1.725 điểm. Đoạt HCV ở nội dung này là đội Trung Quốc với 1.744 điểm, đội Hàn Quốc giành HCB, đội Ukraine giành HCĐ.

Tối cùng ngày, tại Cung thể thao dưới nước Vũ Hán, Ánh Viên đã kết thúc nội dung thi cuối cùng tại đại hội trên đường đua chung kết 800m tự do. Với thông số 8 phút 48 giây 73, Ánh Viên xếp hạng 7/10. Đoạt HCV, phá kỷ lục đại hội nội dung này là kình ngư Trung Quốc Wang Jianjiahe với thông số 8 phút 24 giây 82. 

Tính đến 21 giờ ngày 23-10, đoàn Trung Quốc với 73 HCV, 35 HCB, 20 HCĐ, tiếp tục vị trí dẫn đầu. Đoàn Nga xếp thứ hai với 36 HCV, 38 HCB, 35 HCĐ. Đoàn Brazil với 14 HCV, 15 HCB, 26 HCĐ, vững vàng ở vị trí thứ ba.

Tin, ảnh: ĐÌNH HÙNG (từ Vũ Hán-Trung Quốc)