Chung kết nội dung tiếp sức 4x400m nữ tại Giải điền kinh vô địch châu Á 2023 diễn ra vào chiều tối ngày 16-7. Các vận động viên Nguyễn Thị Huyền, Nguyễn Thị Hằng, Nguyễn Thị Ngọc, Hoàng Thị Minh Hạnh chạy ở làn số 3, cạnh tranh với các đối thủ đến từ Nhật Bản, Sri Lanka, Ấn Độ, Hồng Kông (Trung Quốc), Uzbekistan, Maldives.

leftcenterrightdel
 Nguyễn Thị Huyền, Nguyễn Thị Hằng, Nguyễn Thị Ngọc, Hoàng Thị Minh Hạnh giành huy chương vàng châu Á. Ảnh: VIỆT AN

Vận động viên trẻ Nguyễn Thị Ngọc là người chạy đầu tiên. Cô về thứ 4 sau 1 vòng sân. Nguyễn Thị Minh Hạnh nhận gậy và có sự bứt tốc ngoạn mục, giúp đội nữ Việt Nam đứng thứ 3 sau 2 vòng sân. Nguyễn Thị Huyền là người chạy thứ 3 của đội nữ Việt Nam. Vận động viên quê Nam Định chạy như "xé gió" vượt qua đối thủ Nhật Bản, dẫn đầu cuộc thi.

Người "khóa sổ" cho bộ tứ Việt Nam là Nguyễn Thị Hằng. Dù có thể hình hạn chế so với các đối thủ nhưng Nguyễn Thị Hằng với những bước chạy cực nhanh đã mang về tấm huy chương vàng lịch sử cho tuyển điền kinh Việt Nam ở đấu trường châu Á, với thành tích chung cuộc 3 phút 32 giây 36. Trước đó ở SEA Games 32, bộ tứ vận động viên này đã đoạt chức vô địch với thành tích 3 phút 33 giây 05.

Trước đó, các vận động viên Nguyễn Thị Thu Hà (800m nữ), Phạm Thị Hồng Lệ (5.000m nữ), Nguyễn Trung Cường (5.000m nam), Nguyễn Thị Oanh (3.000m vượt chướng ngại vật nữ) đều thi đấu không thành công. Như vậy, kết thúc 4 ngày thi đấu tại Giải điền kinh vô địch châu Á 2023, đội tuyển điền kinh Việt Nam giành 1 huy chương vàng và 1 huy chương đồng.

HOÀI PHƯƠNG (tổng hợp)

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Thể thao xem các tin, bài liên quan.