Trên sân nhà Etihad, thầy trò Pep Guardiola có trận đấu “tưng bừng” khi chọc thủng lưới đối phương tới 4 lần với cú đúp của Sterling (80’, 90’) cùng các bàn thắng của Gundogan (14’) và De Bruyne (70’).
Tottenham chỉ có bàn danh dự nhờ công của Eriksen ở những phút bù giờ cuối cùng.
Sau khi lần lượt đánh bại Liverpool, Arsenal, Chelsea và Man Utd, Tottenham là “cửa ải” cuối cùng có khả năng cản bước tiến của Man City. Nhưng ngay cả “thuốc thử” liều cao này cũng không làm khó được đội đang dẫn đầu bảng.
Như thường lệ, Man City áp đảo đối thủ về mọi mặt, từ thời gian kiểm soát bóng, số lần dứt điểm và số cú sút trúng hướng khung thành.
Trận đấu diễn ra theo chiều hướng thuận lợi cho đội chủ nhà. Ngay phút 14, Gundogan đánh đầu mở tỉ số cho Man City sau quả phạt góc của Sane.
 |
Gundogan mở tỉ số cho Man City bằng cú đánh đầu đẹp mắt. Ảnh: Dailymail |
 |
De Bruyne có 1 bàn ở trận này. Ngoài ra, anh còn mang về 1 quả penalty nhưng đáng tiếc Jesus lại bỏ lỡ trên chấm 11m. Ảnh: Getty |
 |
Sterling tiếp tục cho thấy phong độ cao với cú đúp vào lưới Tottenham. Ảnh: Getty |
Kể từ đó, Tottenham buộc phải dâng cao, tạo điều kiện cho Man City phản công nhanh. Hai trong số những cơ hội đó đã được chuyển hóa thành bàn thắng trong hiệp 2 của De Bruyne và Sterling khi Man City tận dụng hoàn hảo các sai lầm để mất bóng của đối thủ.
Với kết quả này, Man City tạm thời hơn đội xếp thứ hai Man Utd tới 14 điểm. Sau 18 vòng đấu, “Nửa xanh thành Manchester” là đội duy nhất bất bại (17 thắng, 1 hòa), ghi nhiều bàn thắng nhất (56 bàn), để thủng lưới ít thứ hai giải đấu (12 bàn, nhiều hơn 1 bàn so với Man Utd).
 |
Man City của Pep Guardiola đã có chiến thắng thứ 16 liên tiếp tại Premier League. Ảnh: Getty |
 |
Bảng xếp hạng tạm thời của Premier League. Ảnh: bongdaso.com |
*Ở các trận đấu đáng chú ý khác, Arsenal và Chelsea có chiến thắng tối thiểu 1-0 trước các đối thủ Newcastle và Southampton.
Kết quả một số trận đấu ở vòng 18 Premier League:
Leicester City-Crystal Palace: 0-3
Brighton-Burnley: 0-0
Watford-Huddersfield: 1-4
Arsenal-Newcastle: 1-0
Chelsea-Southampton: 1-0
Stoke City-West Ham: 0-3
Man City-Tottenham: 4-1
Vòng 18 Premier League còn có các trận đấu:
Chủ nhật (17-12):
West Brom-Man Utd (21 giờ 15)
Bournemouth-Liverpool (23 giờ 30)
Thứ 3 (19-12):
Everton-Swansea (3 giờ)
NGỌC CHUNG