Buổi sáng, tại Cung thể thao dưới nước Vũ Hán, Ánh Viên không vượt qua vòng loại 200m tự do. Huấn luyện viên (HLV) Đặng Anh Tuấn cho hay: "Ánh Viên thi nội dung 200m tự do và 100m ngửa (vào hôm nay, 21-10) là để kiểm tra phong độ cho SEA Games sắp tới. Hai nội dung cuối Ánh Viên thi là 200m hỗn hợp, 800m tự do mới là sở trường của em”.

Cũng trong buổi sáng, tại trường bắn, xạ thủ Hà Minh Thành, Đậu Văn Đông đã tranh tài 25m súng ngắn bắn nhanh cá nhân nhưng kết quả không như ý, khi bộ đôi xạ thủ này đều xếp ngoài tốp 20.

Buổi chiều cùng ngày, 3 thành viên Thùy Dung, Linh Chi, Hoàng Ngọc tự tin bước vào bài bắn 25m súng ngắn, phần một với nội dung bắn chậm. Kết quả Thùy Dung được 287 điểm, Linh Chi được 284 điểm, Hoàng Ngọc được 285 điểm. Trên bảng xếp hạng đồng đội, đội nữ Việt Nam đang xếp hạng 5 trên 44 đội. Tiếc cho phần thi của xạ thủ Linh Chi khi ở loạt cuối, có hai viên đạn tuyển thủ này bắn chỉ được 7 và 8 điểm.

leftcenterrightdel
Võ sĩ Judo Hàn Quốc Kim Won-jin (áo trắng) thắng Limare (Pháp) trong trận chung kết hạng cân 60kg.

Chiều nay (21-10), 3 xạ thủ trên sẽ bước vào phần hai bài bắn 25m súng ngắn, với nội dung bắn nhanh 7 giây ẩn, 3 giây hiện. Mỗi xạ thủ sẽ bắn 30 viên, mỗi viên thực hiện bắn trong 10 giây; trong đó có 7 giây chuẩn bị với súng trong tư thế chĩa xuống đất, khi bia báo hiện đèn chỉ có 3 giây để bắn.

HLV Nguyễn Đình Hiệp của đội bắn súng cho hay: “25m súng ngắn của nam và nữ đều quy tụ các xạ thủ nổi tiếng, nhiều người từng vô địch thế giới, cúp thế giới. Nội dung của nữ có nhiều xạ thủ từng vô địch thế giới nên độ cạnh tranh rất cao, khó có cơ hội cho đội nữ Việt Nam giành huy chương đồng đội vì các đội xếp trên như Trung Quốc, Hàn Quốc… đều có sở trường bắn nhanh. Phải thi đấu xuất thần, cơ hội giành huy chương đồng đội mới mở ra cho đội nữ Việt Nam”. Về phần mình, xạ thủ Linh Chi lấy làm tiếc nuối: “Bước vào thi đấu, tôi cố gắng tập trung thực hiện tốt kỹ thuật, tuy nhiên trong quá trình tranh tài cũng có một số viên tôi bắn kết quả chưa ưng ý”.

Thi đấu quyền Anh ở hạng cân 64kg của nam có 33 VĐV. Ở trận ra quân, Bùi Phước Tùng đã thua trận trước VĐV người Tunisia.   

Hôm nay (21-10), các tuyển thủ Việt Nam thi đấu thể dục dụng cụ vòng loại nội dung vòng treo, nhảy chống. Đội quyền Anh tiếp tục tranh tài các hạng cân của nam và nữ. Đội vật có VĐV Ngô Thế Sao tranh tài ở hạng cân 74kg (vật tự do).

Tính đến 20 giờ ngày 20-10, đoàn Trung Quốc vẫn dẫn đầu bảng tổng sắp huy chương với 24 HCV, 9 HCB, 9 HCĐ. Xếp thứ hai là đoàn Nga với 10 HCV, 9 HCB, 11 HCĐ. Được 2 HCV, 5 HCB, 7 HCĐ, đoàn Brazil xếp hạng ba toàn đoàn.

Tin, ảnh: ĐÌNH HÙNG (từ Vũ Hán - Trung Quốc)