Juventus đã có De Ligt, Barca đã chiêu mộ Griezmann, MU đã sở hữu Maguire và Real Madrid đã chi ra hơn 300 triệu euro để mang về nửa tá ngôi sao. Muốn cân bằng thu chi, các đội bóng trên buộc phải bán cầu thủ. Với Real Madrid, họ vẫn đang bị “cục xương” G.Bale ngáng đường khi tuyển thủ xứ Wales này nhất định ở lại sân Bernabeu nhận lương cao (17 triệu euro/mùa giải) để đi chơi gôn chứ không chịu giảm lương tới đội khác.

Nhưng G.Bale không khiến Real Madrid khó chịu như cách Neymar chọc phá PSG. Tiền đạo người Brazil giở đủ mọi chiêu trò để được rời sân Công viên các hoàng tử. Khổ cho PSG khi rước về ông kễnh Neymar, đóng góp cho đội quá ít mà phá đội thì quá nhiều. Tiền có thể mua được nhiều thứ nhưng trong trường hợp này lại không mua được lòng trung thành. Hoặc cũng có thể Neymar nghĩ PSG cần phải bỏ nhiều tiền hơn nữa để có được lòng trung thành của anh. Trong diễn biến mới nhất, Neymar đã liên hệ với MU để tìm đường thoát thân khỏi PSG, sau khi Barca có vẻ lạnh nhạt với việc chiêu mộ lại “đứa con hư”.

leftcenterrightdel
Juventus rất quyết đoán khi chiêu mộ De Ligt. Ảnh: SportNews

Solskjaer, Guardiola rõ ràng chẳng hứng thú với Neymar, trong khi các chiến lược gia khác sợ khiếp vía khi cầu thủ người Brazil này đánh tiếng. Không quản được Neymar cũng đồng nghĩa với việc bay ghế. Trừ khi có nhà tài trợ nào chơi lớn, xuống tiền để Real Madrid, MU… chiêu mộ Neymar, bằng không tiền đạo này phải đối mặt với viễn cảnh bị “cầm tù” trên băng ghế dự bị ở PSG.

Giả dụ Inter chịu bỏ ra 75 triệu bảng chiêu mộ Lukaku, không biết chừng lãnh đạo MU lại rước Neymar về cũng nên. Các báo nước Anh nói nhiều về việc Inter suy nghĩ nghiêm túc với mức giá 75 triệu bảng mà Quỷ đỏ đưa ra cho Lukaku, nhưng Inter không phải là Juventus để có đủ tiền chơi lớn. Phiên chợ chuyển nhượng cầu thủ hè này còn tháng nữa mới đóng cửa nên nhiều đội kiên nhẫn chơi trò mua hoa tối 30 Tết. Cũng có thể một số đội bóng sẽ gặp may, như cái cách mà lãnh đạo Bayern Munich toan tính chờ hiệu ứng domino, nhưng coi chừng tính già hóa non.

VŨ THU