Hiện tại, lương của Gareth Bale do Tottenham và Real Madrid mỗi bên gánh một nửa. Đội bóng thủ đô London chưa biết có ý định tiếp tục mượn chân sút này ở mùa giải 2021-2022 nữa hay không, vì nếu Real Madrid miễn cưỡng đồng ý cho Tottenham mượn người đến hết mùa giải 2021-2022, đồng nghĩa họ không thu được đồng chuyển nhượng nào từ ngôi sao người xứ Wales.

Thế nên khi Gareth Bale chơi tốt một vài trận gần đây, bộ sậu lãnh đạo ở Real Madrid đã tính tới phương án bán Gareth Bale ngay trong hè 2021. Nhưng ác ở chỗ, Gareth Bale đã tuyên bố đi đâu thì đi, chứ lương nhất định cứ là 600.000 bảng Anh/tuần. Chơi vậy thì khác nào “hút máu” Kền kền trắng (biệt danh của Real Madrid). Theo Dailymail, sở dĩ Gareth Bale cương quyết không giảm lương vì chân sút này vẫn còn hận Real Madrid và HLV Z.Zidane đã đối xử tệ bạc với anh.

leftcenterrightdel
 Gareth Bale thể hiện tình cảm với Tottenham.Ảnh: Dailymail.

Hiện tại, một số đội bóng ở Ngoại hạng Anh đang muốn chiêu mộ Gareth Bale. Real Madrid hoan nghênh những lời đề nghị này vì đã ớn Gareth Bale tới tận cổ. Nhưng Gareth Bale như miếng xương mắc ở cổ Kền kền trắng. Nuốt không được, nhả cũng không xong. Cực chẳng đã, Real Madrid mới phải nhờ Tottenham gánh hộ tiền lương lẫn “cục nợ”. Theo Dailymail, nếu ban lãnh đạo Real Madrid và HLV Z.Zidane tôn trọng Gareth Bale thì chân sút này đã không làm mọi chuyện trở nên căng thẳng. Nhưng vì cảm thấy bị đối xử ghẻ lạnh, Gareth Bale quyết cho Real Madrid một bài học nhớ đời. Thậm chí ngay cả khi không tìm được đội bóng mới sau mùa giải này khép lại, Gareth Bale sẽ trở về đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha, ung dung rung đùi mà vẫn lĩnh đều đặn không thiếu một xu 600.000 bảng Anh/tuần.

Liên quan đến tương lai của tiền đạo cao 1,84m này, tờ AS mới đây đăng tải Real Madrid muốn bán Gareth Bale trong kỳ chuyển nhượng mùa hè 2021 với bất kỳ giá nào, bởi gánh nặng tiền lương quá lớn của cầu thủ này. Chưa kể mùa giải tới, Gareth Bale còn bị tính là cầu thủ ngoài EU trong đội hình của đội bóng vì Vương quốc Anh rời Liên minh châu Âu. Khó cho Real Madrid và các đội bóng muốn sở hữu Gareth Bale khi tiền đạo thẳng tưng: “Đi đâu thì đi, làm gì làm gì, tôi cứ nhận đủ 600.000 bảng Anh/tuần”.

Còn đội bóng nào thực lòng muốn có chân sút 32 tuổi này, hãy kiên nhẫn đợi đến hết mùa giải 2021-2022, khi đó Gareth Bale trở thành cầu thủ tự do, không còn ràng buộc gì với Kền kền trắng, thì có khi trả lương 150.000 bảng Anh/tuần, chân sút này cũng gật đầu cái rụp.

MINH CHIẾN