Vào tháng 2 năm nay, một thông báo chính thức từ FIFA cho biết, The Blues đã bị cấm mua cầu thủ mới trong 2 kỳ chuyển nhượng kế tiếp do phá vỡ quy định chiêu mộ cầu thủ dưới 18 tuổi. Điều đó đồng nghĩa với việc họ phải “khoanh tay đứng nhìn” tới hết tháng 1-2020.

Ngoài ra, đội bóng chủ sân Stamford Bridge cũng phải nộp phạt khoản tiền 600.000 Franc Thụy Sĩ (tương đương 470.000 bảng Anh).

Mặc dù đã phủ nhận mọi cáo trạng nhưng tổ chức bóng đá quyền lực nhất thế giới vẫn nhanh chóng bác đơn kháng cáo của đội chủ sân Stamford Bridge.

Sân vận động Stamford Bridge. Ảnh: Pinterest.

Nhà ĐKVĐ Europa League tiếp tục đâm đơn lên CAS. Lần đầu tiên, CAS làm điều tương tự như FIFA. Tuy nhiên, đến lần này, tòa đã đưa ra một mốc thời gian cụ thể để đội bóng của tỷ phú người Nga Roman Abramovich có thể tự “kêu oan”.

CLB thành London đã thụ án 1 kỳ chuyển nhượng vào tháng 6-2019 và giờ họ hy vọng CAS sẽ giảm bản án để có thể bước chân vào kỳ chuyển nhượng tiếp theo vào đầu năm sau.

Những năm gần đây, ngoài nửa Xanh thành London, có tới 3 CLB lớn của châu Âu bị FIFA cấm chuyển nhượng theo những mức độ khác nhau vì vi phạm quy định chiêu mộ cầu thủ. Trong đó, Real Madrid và Atletico Madrid đều bị cấm mua cầu thủ trong 2 kỳ chuyển nhượng 6-2016 và tháng 1-2017, còn Barca là từ tháng 5-2014 đến tháng 1-2016.

NGÂN ANH (theo Dailymail)