Các chặng đua ở Anh cũng có thể được thực hiện vào tháng 8, tuy nhiên F1 sẽ cần trình chính phủ kế hoạch thực hiện cụ thể để chính phủ phê duyệt và đưa ra quyết định vào cuối tháng này.

leftcenterrightdel
Các chặng đua có thể sẽ thực hiện không khán giả. Ảnh: formula1.

Trước đó, Bộ trưởng Văn hóa Anh – Oliver Dowden đã thông báo các môn thể thao có thể được hoạt động trở lại với điều kiện không có khán giả và tuân thủ các quy định nghiêm ngặt về phòng, chống dịch bệnh và giãn cách xã hội nếu có thể. Ông Oliver Dowden nói: “Bóng đá, quần vợt, đua ngựa, Công thức 1, Golf, Bóng bầu dục và các môn thể thao khác có thể sẽ quay lại với chúng ta trên màn hình sớm”.

Trước diễn biến còn phức tạp của dịch Covid-19, F1 đang chuẩn bị một kế hoạch chuyên sâu để đảm bảo các chặng đua của họ an toàn nhất có thể. Các chặng đua có thể sẽ được thực hiện không khán giả, các đội tham gia sẽ mang số nhân viên ít nhất có thể. Các thành viên sẽ được xét nghiệm virus trước khi di chuyển tới các chặng đua và liên tục trong quá trình diễn ra chặng đua. Các đội sẽ thuê máy bay riêng, giữ khoảng cách với nhau và ở trong các khách sạn khác nhau, di chuyển bằng xe bus để giảm thiểu tối đa tiếp xúc với công chúng.

F1 sẽ xác nhận lịch đua cho phần mở đầu của mùa giải tại Châu Âu vào tuần này, với các chặng đua tại Áo, Hungary, Anh, Bỉ, Tây Ban Nha và Ý.

HẢI HÀ