Trước trận đấu này, UAE thắng Triều Tiên, nên Việt Nam ở vào thế cần phải thắng Jordan. Chúng tôi đã có cơ hội, nhưng cuối cùng chỉ có một điểm. Một điểm là chấp nhận được, HLV Park Hang Seo chia sẻ.

leftcenterrightdel
HLV Park Hang Seo.

Tuy nhiên, ông Park cũng thừa nhận “Việt Nam ở tình thế khó, không thể tự định đoạt số phận ở lượt trận cuối nhưng chúng tôi phải chấp nhận. Ở lượt trận cuối ngày 16-1, chúng tôi chỉ biết tập trung hết sức cho trận đấu với Triều Tiên”.

Lý giải việc đưa Đình Trọng vào sân ngay hiệp 1, HLV Park Hang Seo cho biết Thanh Thịnh được rút ra vì không đủ thể lực và tôi cần sự chắc chắn ở hàng thủ nên trước khi dâng cao đội hình tấn công tìm kiếm chiến thắng. 

Trước nghi ngờ hàng công có vấn đề khi qua hai trận đấu chưa ghi được bàn thắng nào, HLV Park Hang Seo cho rằng trong suốt trận đấu, các cầu thủ đã chơi tấn công và kiểm soát bóng tương đối hiệu quả. Những phút cuối, cơ hội ghi bàn rất rõ rệt nhưng không thể ghi bàn. Nhưng ông không nghĩ U23 Việt Nam có vấn đề trong khâu dứt điểm, chỉ là thiếu may mắn.

Chia sẻ thêm về vấn đề này, HLV người Hàn Quốc cho rằng trong đội hình U23 Việt Nam có một số cầu thủ vẫn còn ít kinh nghiệm, sang hiệp hai, một số cầu thủ đã bị xuống sức và không thể thi đấu với khả năng tốt nhất.

“Do buộc phải thắng Triều Tiên, chúng tôi sẽ chơi tấn công nhanh và mạnh mẽ hơn. Tuy nhiên, tôi phải kiểm tra tình trạng cầu thủ trước, có ai chấn thương hay quá tải không mới đưa ra quyết định nhân sự”, ông Park cho biết.

leftcenterrightdel
 HLV Ahmed Abdel-Qader.

Về phần mình, HLV Ahmed Abdel-Qader (U23 Jordan) tỏ ra hài lòng với kết quả hòa. “Chúng tôi có không dưới 5 cơ hội để ghi bàn, họ chỉ có duy nhất 1 cơ hội rõ rệt và chúng tôi có quyền tiếc nuối vì không thể giành chiến thắng. Tuy nhiên 1 trận hòa là kết quả chấp nhận được”, HLV Ahmed Abdel-Qader cho biết.

Về trận đấu tới, HLV Ahmed Abdel-Qader cho biết: Chúng tôi chỉ cần trận hòa 1-1 trước UAE là đi tiếp tuy nhiên chúng tôi muốn giành trọn 3 điểm ở trận đấu cuối cùng.

Tin, ảnh: KHÁNH HÀ - LÂM HÀ