Trong bức tranh Zidane gửi cho Chủ tịch Perez vào đầu mùa giải tới, ông chủ đội bóng không thấy hình G.Bale ở trung tâm. Thay vào đó, ở góc bức tranh, trên một bãi cỏ mượt, ông thấy G.Bale đang đánh golf.

 Giữa tuần này, G.Bale đã đi đánh gôn thật. Tất nhiên, chẳng dại gì cầu thủ xứ Wales vi phạm kỷ luật của đội bóng để bị trừ tiền lương. Nên nhớ, anh nhận đều 17 triệu euro/năm (sau thuế) từ đội bóng chủ sân Bernabeu. Không có nhiều đội bóng sẵn sàng rước G.Bale về với mức lương cao như vậy.

Hợp đồng của G.Bale với Real Madrid kéo dài tới tháng 6-2022. Ba năm nữa, nếu ngồi chơi xơi nước ở sân Bernabeu, chân sút sinh năm 1989 sẽ lĩnh tổng cộng 51 triệu euro. Zidane không tin G.Bale đủ sức chịu đựng trong cuộc chiến với ông nhưng có vẻ như chiến lược gia người Pháp đã đánh giá thấp đối thủ và người đại diện của anh ta.

leftcenterrightdel
Gareth Bale và Zidane-anh em một thời “trên bến dưới thuyền”. Ảnh: SA Breaking News.

Sau một mùa giải trắng tay, Real Madrid cần sự chuẩn bị tốt nhất cho mùa bóng mới 2019-2020. Zidane muốn mạnh tay cải tổ và bụi cây ông muốn nhổ đi cho đỡ vướng mắt chính là G.Bale. Nhưng nếu muốn nhổ ngay, Real Madrid cần chồng đủ 51 triệu euro. Bằng không, bụi cây đó sẽ án ngữ trước mặt Zidane 3 năm nữa.

G.Bale không đùa và người đại diện của anh ta cũng vậy. Có vẻ như cầu thủ quốc tế người xứ Wales này đã có được sự tư vấn rất tốt từ người cố vấn pháp luật trước khi đặt bút ký vào hợp đồng với Real Madrid.

“Về cơ bản, chúng tôi là những chú robot. Người ta bảo đi đâu thì đi, bảo lúc nào thì được ăn, lúc nào thì phải báo cáo cho HLV. Giống như bạn đánh mất cuộc sống của mình vậy. Bạn không thể tự quyết định mình muốn làm gì và khi nào mình sẽ làm điều đó. Nhưng sự nghiệp bóng đá quá ngắn ngủi nên bạn phải hy sinh những điều đó. Khi còn là một đứa trẻ, chúng ta không có nhiều điều phải lo nghĩ, chúng ta thoải mái chơi đùa và vui cười. Nhưng khi bạn trở thành người nổi tiếng, bạn phải chịu đủ loại áp lực, kỳ vọng và những điều tiêu cực. Cứ như thế, bạn đánh mất đi sự hồn nhiên, vô tư”, người hâm mộ sẽ được nghe G.Bale nói vậy vào ngày 29-5 tới, nếu xem bộ phim tài liệu “State of Play”. Và rằng “với tư cách một cầu thủ chuyên nghiệp, sống trong môi trường tập thể, bạn không được phép làm việc riêng, ví dụ đi chơi golf hay tennis tùy ý” nhưng sau trận Real Madrid thua Betis 0-2 vào cuối tuần trước, G.Bale đã nói chuyện với một số đồng đội: “Tôi còn hợp đồng 3 năm. Nếu muốn tôi ra đi, họ phải thanh toán hết tiền lương. Nếu không tôi sẽ ở lại. Và nếu chỉ để chơi golf mà không được thi đấu, tôi sẵn lòng ở lại”.

Quả là một đòn choáng váng cho Zidane khi G.Bale đã chơi bài ngửa. Trời không chịu đất và đất cũng coi trời bằng vung. Đột nhiên ở sân Bernabeu, cuộc chiến giữa hai nhân vật trên chiếm trọn sự chú ý của dư luận.

Thật nực cười khi một số nhân vật chóp bu ở Real Madrid cho rằng G.Bale không phù hợp với văn hóa Real Madrid trong khi gia đình cầu thủ này đã hòa nhập cực tốt ở Madrid. Cả G.Bale và người đại diện đều không có gì phải vội vàng. Họ vẫn đang nhấm nháp ly vang trong dinh thự La Finca của chân sút này và chờ điện thoại “tinh, tinh” báo tin tiền lương đã đổ về tài khoản.

Zidane đã nói với G.Bale rằng “cậu không nằm trong kế hoạch của tôi ở mùa giải tới”, nhưng có vẻ như HLV người Pháp đã nói với bụi cây đầy gai. Cầu thủ xứ Wales cứ bám lấy hợp đồng và thử thách sự kiên nhẫn của HLV trưởng lẫn Chủ tịch Real Madrid. G.Bale biết rằng bằng mọi cách, Real Madrid sẽ đẩy anh cho đến khi anh không còn sức chịu đựng. Nhưng 51 triệu euro quả là một gia tài kếch xù, đủ để G.Bale có thêm sức mạnh, động lực chứng tỏ tình yêu của mình với Real Madrid, chứ không phải với ai cả.

VŨ THU (lược dịch)