Theo thể thức bốc thăm, các đội cùng quốc gia và cùng bảng đấu sẽ không gặp nhau tại vòng 16 đội. Các đội đứng nhất bảng được xếp hạng hạt giống và có lợi thế đá trận lượt về vòng 16 đội trên sân nhà.

Lá thăm may rủi đã xác định các cặp đấu nảy lửa đáng chờ đợi giữa những đối thủ nhiều duyên nợ, được coi là những trận “chung kết sớm”, như PSG-Bayern Munich hay Liverpool-Real Madrid.

Vòng 1/8 Champions League mùa này chứng kiến nhiều trận đấu hấp dẫn. Ảnh: The Guardian. 

Đặc biệt, việc Liverpool đại chiến với Real Madrid ở vòng 1/8 mùa này sẽ tái hiện trận chung kết Champions League 2021-2022. Tại trận đấu đó, đội bóng hoàng gia Tây Ban Nha đã giành chiến thắng nghẹt thở 1-0 để lên ngôi vô địch.

Trong khi đó, các đại diện nặng ký khác cho chức vô địch mùa này lại khá dễ thở trong vòng 1/8, trong đó Chelsea chỉ phải gặp Dortmund, còn Man City đối đầu với RB Leipzig.

Dự kiến, các trận lượt đi vòng 1/8 Champions League sẽ diễn ra vào các ngày 14, 15, 21 và 22-2-2023, lượt về ngày 7, 8, 14 và 15-3-2023.

Từ mùa giải trước, luật bằng thắng sân khách không được áp dụng ở vòng 1/8 Champions League. Nếu hai đội hoà nhau sau hai lượt trận, đôi bên sẽ sẽ phải phân định thắng thua ở hiệp phụ. Nếu tiếp tục không thể phân thắng bại, hai đội sẽ bước vào loạt luân lưu.

Real Madrid hiện đang là nhà đương kim vô địch Champions League. Ảnh: Dailymail. 

Các cặp đấu tại vòng 1/8 Champions League 2022-2023

Liverpool-Real Madrid

PSG-Bayern Munich

Inter Milan-Porto

Dortmund-Chelsea

Frankfurt-Napoli

AC Milan-Tottenham

RB Leipzig-Man City

Club Brugge-Benfica

THÁI HÀ