Không biết có phải L.Messi chơi chiêu, khi vào hồi giữa tuần, anh đáp máy bay đến Catalan, ghé vào đại bản doanh Barca ít phút rồi lại lên máy bay, tiếp tục chặng nghỉ mát mới, sau khi đã có kỳ nghỉ ấn tượng ở Miami (Mỹ) và Cộng hòa Dominica.

Mùa giải trước, L.Messi lĩnh lương 610.000USD/tuần. “Bọ chét” cùng Chủ tịch Barca Joan Laporta trong cuộc gặp chớp nhoáng vào hồi giữa tuần đã khẳng định cam kết: Leo sẽ chấp nhận giảm nửa lương trong bản hợp đồng mới có thời hạn 2 năm.

leftcenterrightdel
  L.Messi và chủ tịch Joan Laporta trong cuộc gặp gần đây. Ảnh: 90min

Tuy nhiên, cam kết của Leo với Barca có thể đổ vỡ vào phút chót. PSG, Man City rất sẵn lòng nhảy vào cuộc đua giành chữ ký của L.Messi. Giả dụ L.Messi lật kèo vào phút chót, liệu có phải là đòn đau cho Barca? Không thể trách Leo được vì anh đang là cầu thủ tự do. Hôm nay, các sếp ở Man City có thể chưa đề cập nghiêm túc đến việc chiêu mộ siêu sao người Argentina, nhưng ai mà biết được sang đến đầu tháng 8, mọi việc sẽ biến chuyển ra sao. Man City, PSG luôn chấp nhận phá vỡ cấu trúc tiền lương của câu lạc bộ để rước về những ngôi sao. Hơn nữa, dẫu đang thời dịch bệnh, cả PSG lẫn Man City vẫn dư thừa tài chính. Muốn có L.Messi trong đội hình là ước mơ của mọi đội bóng. Leo ở tuổi 34, tự biết đâu là bến đỗ tốt nhất cho mình. Nếu không phải Barca thì là...?

Câu hỏi trên hẳn lãnh đạo Barca đang tự tìm lời giải. Cái cách L.Messi đến đội bóng, chào hỏi mấy câu với ngài chủ tịch Joan Laporta rồi lại nhanh chóng ra sân bay hồi giữa tuần mang đến nhiều cảm giác bất an cho người hâm mộ xứ Catalan.

Tiền có lẽ không quá quan trọng với “Bọ chét” vào thời điểm này. Điều L.Messi cần là được chơi bóng đỉnh cao, tốn ít sức nhất có thể khi năm tới là World Cup 2022 ở Qatar. Leo cần duy trì thể lực tốt nhất có thể trong 3-4 năm nữa, để đủ sức chơi ở Giải bóng đá nhà nghề Mỹ như mong muốn của anh. Tóm lại, L.Messi đang có quá nhiều dự định ở tuổi 34, trong khi có lẽ chính anh, vẫn đang phân vân không biết lựa chọn đội bóng nào cho mùa giải tới.

HÀ THÀNH