Ở trận đấu giữa Rafael Nadal và Carreno Busta, Nadal tràn đầy tự tin khi bước vào trận đấu và sớm tạo được ưu thế khi có điểm break ngay trong lượt giao bóng đầu tiên của đối thủ. Đến game thứ 7, Rafael Nadal giành thêm một break nữa và thắng set 1 với tỷ số 6-1.

leftcenterrightdel
Rafael Nadal đang thể hiện phong độ cao tại Australian Open 2020. Ảnh: Getty Images. 

Trong set 2, Rafael Nadal tiếp tục có hai điểm break và giành thắng lợi với tỷ số 6-2. Ở set 3, Carreno Busta thi đấu có phần khởi sắc hơn nhưng cũng không thể làm gì trước một Rafael Nadal quá mạnh và đành chịu gác vợt với tỷ số 4-6.

Giành chiến thắng dễ dàng trước Pablo Carreno Busta với các tỷ số: 6-1, 6-2, 6-4, Rafael Nadal bước vào vòng 4 và sẽ đối đầu với người thắng trong cặp đấu giữa Nick Kygios và Karen Khachanov.

Ở trận đấu giữa Roger Federer và John Millman, khán giả đã phải chứng kiến một trận đấu vô cùng khó khăn và kịch tính. Phải nhờ đến may mắn, Roger Federer mới có thể giành chiến thắng trước John Millman sau 5 set đấu căng thẳng với các tỷ số: 4-6, 7-6 (7-2), 6-4, 4-6, 7-6 (10-8). Ở loạt super tie-break set cuối khi phải đánh đến điểm chạm 10, tay vợt  Millman thậm chí đã dẫn điểm 3-0 rồi 8-4 nhưng vẫn thua chung cuộc 8-10 trước Roger Federer. 

leftcenterrightdel
Roger Federer có một chiến thắng vất vả tại Australian Open 2020. Ảnh: Getty Images. 

Chia sẻ sau trận đấu, Roger Federer đã thừa nhận mình có phần may mắn mới giành được chiến thắng, còn John Millman thì bật khóc sau khi bị thua và cho rằng một vài cổ động viên đã cổ vũ không đẹp khiến anh không thể tập trung thi đấu.

LÊ HÙNG