Lionel Messi cùng các đồng đội liên tiếp tạo ra những tình huống nguy hiểm. Ảnh: AFP/Getty Images.

Ra sân với đội hình 4-4-2, HLV Scaloni sử dụng Lionel Messi và Kun Aguero đá cặp trên hàng công của ĐT Argentina. Trong khi đó, Colombia vẫn trung thành với đội hình 4-3-3 quen thuộc cùng sự góp mặt của những cái tên rất quen thuộc như Falcao, James Rodriguez và Cuadrado.

Đúng với tính chất của bóng đá Nam Mỹ, trận đấu diễn ra sôi động ngay từ những phút đầu tiên. Argentina là đội nhập cuộc tốt hơn và có cho mình cơ hội nguy hiểm đầu tiên của trận đấu với tình huống chuyền bóng rất tinh tế của Messi.

Sau 20 phút đầu bị lấn lướt, ĐT Colombia giành lại thế chủ động và thế trận diễn ra có phần nhỉnh hơn về phía các cầu thủ Colombia. Suốt hiệp 1, Argentina hầu như không thể chạm bóng trong vòng cấm của đối thủ.

Roger Martinez giúp Colombia vượt lên dẫn trước trong trận đấu. Ảnh: Reuters.

Quyết tâm giành 3 điểm trong trận đầu ra quân, Argentina bất ngờ tăng tốc ở hiệp hai và tạo ra hàng loại những tình huống sóng gió về phía khung thành của thủ môn Ospina. Phút 55, bộ đôi tiền đạo của Argentina có pha phối hợp rất ăn ý trước khu vực 16 mét 50. Aguero đã có một pha giật gót hoàn hảo với đà băng vào của Messi để rồi sau đó số 10 tiếp tục đi bóng đầy kỹ thuật vượt qua trung vệ đối phương. Tuy nhiên, Barrios, người được phân công theo kèm Messi đã kịp thời băng về bọc lót cho đồng đội.

Liên tiếp các pha vây hãm khung thành của Paredes, Otamendi rồi Messi, nhưng ĐT Argentina vẫn không thể tìm kiếm được bàn thắng.

Mải mê tấn công, Argentina nhận gáo nước lạnh ở phút 71 sau một tình huống lên bóng rất đơn giản của Colombia. Roger Martinez khống chế bóng hoàn hảo trước khi thực hiện pha đi bóng dũng mãnh thẳng vào trung lộ của Argentina. Tiền đạo vào sân thay người này thực hiện cú sút tầm xa, đưa bóng bay thẳng vào khung thành của đội bóng áo xanh trắng trong sự bất lực của thủ thành Armani, đưa Colombia vươn lên dẫn trước 1-0.

Duvan Zapata chấm dứt mọi hi vọng của Argentina khi nâng tỷ số lên 2-0 ở những phút cuối trận đấu. Ảnh: AFP/Getty Images

Nhận bàn thua, Argentina dâng lên tấn công để tìm kiếm bàn gỡ. Bất chấp sở hữu đội hình đầy ngôi sao tài năng như Lionel Messi, Sergio Aguero và Angel Di Maria, Argentina vẫn không thể lật ngược được tình thế và mọi thứ trở nên tồi tệ hơn khi ở phút 86, Jefferson Lerma có pha đẩy bóng tốc độ bên phía cánh trái rồi thực hiện đường căng ngang vào trong cho Zapata. Tiền đạo mang áo số 7 của Colombia băng vào đệm bóng cận thành, chấm dứt mọi hi vọng của Argentina.

Kết thúc 90 phút thi đấu, Colombia đã có một trận ra quân không thể hoàn hảo hơn khi giành chiến thắng thuyết phục 2-0 trước Argentina.

KHÁNH HÀ